M
17:16 | 15/12/2018

Hơn 100 hội viên phụ nữ xã Tiên Phương được truyền thông phòng chống bệnh tật

(LĐTĐ) Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã Tiên Phương (Chương Mỹ) tổ chức hội nghị truyền thông phòng chống ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho trên 100 hội viên phụ nữ trong xã.

hon 100 hoi vien phu nu xa tien phuong duoc truyen thong phong chong benh tat Gần 448.000 trẻ sẽ được uống vitamin A đợt 2 năm 2018
hon 100 hoi vien phu nu xa tien phuong duoc truyen thong phong chong benh tat Triển khai đề án sàng lọc trước sinh, nâng cao chất lượng giống nòi

Tại đây, các chị em đã được nghe đồng chí Vũ Thị Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ truyền đạt các nội dung cơ bản về bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung và các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gồm: Các dấu hiệu của ung thư; triệu chứng của bệnh; cách phòng bệnh và các biện pháp tránh thai hiệu quả.

Qua đó, nhằm giúp các chị em phụ nữ của xã nâng cao kiến thức phòng, chống kịp thời phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, đặc biệt là các chị em ở độ tuổi từ 35 đến 60 tuổi.

hon 100 hoi vien phu nu xa tien phuong duoc truyen thong phong chong benh tat
Khám tầm soát ung thư vú cho các chị em phụ nữ. (Ảnh: Thanh Vân).

Ngay sau đó, các chị em còn được khám và lấy tế bào xét nghiệm để phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Các mẫu xét nghiệm sẽ được gửi về Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để kiểm tra. Đối với trường hợp nghi ngờ sẽ được tư vấn để điều trị kịp thời.

Nguyễn Minh

Nguồn :