M
17:10 | 27/11/2017

Hội thảo về tuyên truyền giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế

Vừa qua, tại Hội trường Nhà khách Trung Ương, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế tiến hành tổ chức Hội thảo truyền thông về Giao tiếp ứng xử trong mạng lưới công đoàn năm 2017.  

hoi thao ve tuyen truyen giao tiep ung xu trong nganh y te Mỗi năm Việt Nam vẫn có gần 10.000 trường hợp nhiễm mới HIV
hoi thao ve tuyen truyen giao tiep ung xu trong nganh y te Bộ Y tế: Đề nghị chăm sóc tối đa cho trẻ sơ sinh chuyển lên từ Bắc Ninh
hoi thao ve tuyen truyen giao tiep ung xu trong nganh y te Chung kết cuộc thi Y tế thôn bản giỏi lần thứ 2 năm 2017

Đây là một trong những hoạt động nhằm đánh giá nhanh các kết quả truyền thông về Giao tiếp ứng xử trong mạng lưới công đoàn trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận biện pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

hoi thao ve tuyen truyen giao tiep ung xu trong nganh y te
Hội thảo về tuyên truyền giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế. (Ảnh: Minh Thư).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, BS.CKII. Trần Thị Bích Hằng- Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam khẳng định: “Tại các cơ sở y tế, cán bộ y tế ngoài việc phải bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt các quy trình về chuyên môn thì phong cách, thái độ phục vụ của mỗi cán bộ y tế cũng đóng vai trò hết sức quan trọng".

Qua việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, ngành Y tế đã nhận được nhiều hơn sự chia sẻ của cộng đồng, của xã hội về những khó khăn, vất vả và những rủi ro mà cán bộ y tế gặp phải khi thực hiện nhiệm vụ được giao. Hình ảnh của những người cán bộ Y tế ở mọi nơi, trên mọi miền Tổ quốc đã làm rung động bao trái tim về sự hy sinh thầm lặng, sự tận tụy với người bệnh vì lòng yêu ngành, yêu nghề của mỗi cán bộ Y tế.

Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam cũng đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong việc triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử; xây dựng cơ sở Y tế “Xanh- Sạch- Đẹp”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong thời gian tới.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả khảo sát thực trạng triển khai thực hiện Giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế tại một số cơ sở Y tế năm 2017 và giới thiệu về cuốn Sổ tay giao tiếp ứng xử trong các cơ sở Y tế. Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe phần chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực tế về Giao tiếp ứng xử, xây dựng bệnh viện Xanh- Sạch- Đẹp tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện E.

Hội thảo kết thúc với phần thảo luận của các đại biểu đại diện cho các đơn vị.

Nguồn :