M
13:14 | 22/08/2018

Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế lần thứ 11

Sáng nay (22/8), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế lần thứ 11 (The 11th Vietnam International Dental Exhibition & Congress/ VIDEC 11). Đây là sự kiện Nha khoa thu hút trên 3.000 đại biểu với trên 300 đại biểu quốc tế từ 25 quốc gia trên khắp thế giới đến tham dự.

hoi nghi khoa hoc va trien lam rang ham mat quoc te lan thu 11 Thực hiện ca vi phẫu tái tạo khuôn mặt cho bệnh nhân thứ 500
hoi nghi khoa hoc va trien lam rang ham mat quoc te lan thu 11 Tặng 58 suất quà tới trẻ em phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng
hoi nghi khoa hoc va trien lam rang ham mat quoc te lan thu 11 Hy hữu cấy ghép răng cho cụ bà 91 tuổi

Hội nghị này do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI tổ chức. Theo GS.TS Trịnh Đình Hải - Trưởng Ban tổ chức Hội nghị, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, hội nghị năm nay có 350 gian hàng triển lãm, giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

hoi nghi khoa hoc va trien lam rang ham mat quoc te lan thu 11
PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, sẽ diễn ra 28 phiên khoa học với trên 80 chuyên đề do các nhà khoa học trong nước và quốc tế trình bày về các lĩnh vực chuyên sâu như: Điều trị ung thư miệng - Hàm Mặt; Nắn chỉnh răng - mặt, Nha khoa thẩm mỹ...

GS Trịnh Đình Hải cho biết: Năm nay, quy mô của hội nghị lớn hơn mọi năm, lần đầu tiên kéo dài 4 ngày, và tổ chức ở 5 địa điểm: "Năm nay, chúng tôi khá khắt khe với báo cáo viên, chọn lọc rất kỹ càng, để có chất lượng tốt. Đáng chú ý hơn, diễn đàn VIDEC, lần đầu tiên bàn về vấn đề nha học đường, mời các chuyên gia của các nước trong khu vực và trên thế giới bàn về vấn đề điều chỉnh Nha học đường. Bởi sau 30 năm hoạt động, chương trình nha học đường hiện nay rất khó khăn".

hoi nghi khoa hoc va trien lam rang ham mat quoc te lan thu 11
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 11

Phát biểu tại hội nghị PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Cùng với sự phát triển của ngành Y tế nói chung, ngành Răng Hàm mặt Việt Nam đã có bước phát triển đột phá trong nhiều lĩnh vực.

Trong đó, trọng tâm là mạng lưới khám chữa bệnh chuyên khoa Răng Hàm Mặt đã được mở rộng và nâng cấp từ tuyến cơ sở tới Trung ương. Nhiều Bệnh viện Răng Hàm Mặt trên toàn quốc đã triển khai được những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang với khu vực và trên thế giới như: Phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt...Nhờ việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại đã thu hút được hàng chục nghìn người nước ngoài tới Việt Nam để điều trị bệnh với kỹ thuật mới mà Việt Nam đang áp dụng. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng đã được chú trọng qua nhiều hình thức phong phú.

hoi nghi khoa hoc va trien lam rang ham mat quoc te lan thu 11
Hội nghị quan trọng này sẽ bắt đầu từ ngày 22-24/8. tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Đặc biệt, theo Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyên Thị Kim Tiến, việc chủ động đăng cai tổ chức các Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế hàng năm, góp phần quan trọng để các y, bác sĩ có cơ hội cập nhập các kỹ thuật, các trang thiết bị và vật liệu tiên tiến trong chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Đồng thời, Triển lãm là cơ hội để các y bác sĩ trao đổi, thảo luận và cập nhập các thông tin bổ ích nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tốt hơn.

Minh Khuê

Nguồn :