M
21:37 | 09/07/2019

Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận Ba Đình lần thứ 6 khóa X

(LĐTĐ) Sáng 9/7, Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình lần thứ 6, khoá X đã diễn ra, nhằm sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ cuối năm 2019. Đến dự hội nghị, có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.  

quan ba dinh to chuc hoi nghi bch lien doan lao dong lan thu 6 khoa x Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu
quan ba dinh to chuc hoi nghi bch lien doan lao dong lan thu 6 khoa x LĐLĐ quận Ba Đình: Tổ chức lễ báo công dâng Bác và phát động Tháng Công nhân năm 2019
quan ba dinh to chuc hoi nghi bch lien doan lao dong lan thu 6 khoa x LĐLĐ quận Ba Đình: 100% đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức

Hội nghị đã nghe các dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo công tác kiểm tra công đoàn và dự thảo các kế hoạch hoạt động trọng tâm của công đoàn quận trong thời gian tới.

quan ba dinh to chuc hoi nghi bch lien doan lao dong lan thu 6 khoa x
Đồng chí Nguyễn Xuân Trọng - Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn quận Ba Đình đã bám sát chủ đề năm 2019 “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” của Thành phố. Quận Ba Đình lấy phương châm công tác “kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” lấy hiệu quả công việc là thước đo. Nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua do công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức.

Cụ thể, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của quận và Thủ đô. Công tác tuyên truyền, giáo dục được tổ chức phong phú, sôi nổi và có hiệu quả. Tham gia quản lý, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, góp phần khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn.

LĐLĐ quận Ba Đình cũng đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên. Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác theo từng tháng, quý, tuần, có giao ban để đánh giá nhiệm vụ, công tác chuyên môn.

Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, trên cơ sở rà soát các chỉ tiêu phấn đấu đến hết năm 2019; căn cứ Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ X, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, LĐLĐ quận Ba Đình đã xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 đó là: Tham gia quản lý và bảo vệ quyền lợi cho người lao động; tuyên truyền giáo dục cho người lao động và người sử dụng lao động; tổ chức các phong trào thi đua; xây dựng tổ chức công đoàn; đẩy mạnh công tác nữ công.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố ghi nhận những kết quả mà LĐLĐ quận Ba Đình đã đạt được.

Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành LĐLĐ quận trong thời gian tới cần khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đáp ứng được kỳ vọng của CNVCLĐ về thực hiện vai trò chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.

Thay mặt LĐLĐ quận, đồng chí Nguyễn Xuân Trọng – Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ý kiến tham luận của các đồng chí tham gia. Bên cạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm mà LĐLĐ quận đã xác định, đồng chí cũng nhấn mạnh hơn nữa một số nhiệm cụ cần đạt được trong thời gian tới:

Tiếp tục tham gia công tác kiểm tra liên ngành bảo hiểm xã hội, đẩy mạnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện để đạt chỉ tiêu; tăng cường dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 để tiến tới triển khai mức độ 4 trong việc ứng dụng công nghệ thông tin; tuyên truyền chung tay đẩy mạnh giảm thải rác thải nhựa; triển khai các hoạt động chung tay vì người nghèo; tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam…

K.T

Nguồn :