Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận Ba Đình lần thứ 6 khóa X
Hội nghị đã nghe các dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo công tác kiểm tra công đoàn và dự thảo các kế hoạch hoạt động trọng tâm của công đoàn quận trong thời gian tới.
![]() |
| Đồng chí Nguyễn Xuân Trọng - Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới |
Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn quận Ba Đình đã bám sát chủ đề năm 2019 “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” của Thành phố. Quận Ba Đình lấy phương châm công tác “kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” lấy hiệu quả công việc là thước đo. Nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua do công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức.
Cụ thể, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của quận và Thủ đô. Công tác tuyên truyền, giáo dục được tổ chức phong phú, sôi nổi và có hiệu quả. Tham gia quản lý, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, góp phần khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn.
LĐLĐ quận Ba Đình cũng đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên. Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác theo từng tháng, quý, tuần, có giao ban để đánh giá nhiệm vụ, công tác chuyên môn.
Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, trên cơ sở rà soát các chỉ tiêu phấn đấu đến hết năm 2019; căn cứ Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ X, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, LĐLĐ quận Ba Đình đã xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 đó là: Tham gia quản lý và bảo vệ quyền lợi cho người lao động; tuyên truyền giáo dục cho người lao động và người sử dụng lao động; tổ chức các phong trào thi đua; xây dựng tổ chức công đoàn; đẩy mạnh công tác nữ công.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố ghi nhận những kết quả mà LĐLĐ quận Ba Đình đã đạt được.
Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành LĐLĐ quận trong thời gian tới cần khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đáp ứng được kỳ vọng của CNVCLĐ về thực hiện vai trò chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.
Thay mặt LĐLĐ quận, đồng chí Nguyễn Xuân Trọng – Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ý kiến tham luận của các đồng chí tham gia. Bên cạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm mà LĐLĐ quận đã xác định, đồng chí cũng nhấn mạnh hơn nữa một số nhiệm cụ cần đạt được trong thời gian tới:
Tiếp tục tham gia công tác kiểm tra liên ngành bảo hiểm xã hội, đẩy mạnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện để đạt chỉ tiêu; tăng cường dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 để tiến tới triển khai mức độ 4 trong việc ứng dụng công nghệ thông tin; tuyên truyền chung tay đẩy mạnh giảm thải rác thải nhựa; triển khai các hoạt động chung tay vì người nghèo; tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
