M
10:54 | 09/04/2019

Hội Cựu chiến binh huyện Phú Xuyên: Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

(LĐTĐ) Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Xuyên luôn phát huy bản lĩnh trí tuệ của những người lính Cụ Hồ, đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ; giữ vững hình ảnh đẹp về người CCB trong thời kỳ mới.  

hoi cuu chien binh huyen phu xuyen phat huy ban chat truyen thong bo doi cu ho Câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ huyện Phú Xuyên thăm quan các di tích lịch sử
hoi cuu chien binh huyen phu xuyen phat huy ban chat truyen thong bo doi cu ho Phú Xuyên triển khai hiệu quả “Năm dân vận chính quyền”
hoi cuu chien binh huyen phu xuyen phat huy ban chat truyen thong bo doi cu ho Huyện Phú Xuyên cần tập trung nguồn lực “cán đích” nông thôn mới

Xác định đoàn kết vận động hội viên CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu; các cấp Hội thường xuyên chăm lo, giáo dục, làm cho hội viên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và gắn bó với sứ mệnh của Đảng, Nhà nước, chế độ.

Hội CCB huyện đã tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Tích cực tham gia thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; 100% cơ sở Hội đều có CCB tham gia an ninh viên, ban hòa giải, làm nòng cốt trong giải quyết các vụ hòa giải, nhất là những việc khó; là sợi chỉ đỏ kết nối khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư, tạo đồng thuận trong xã hội.

Hội tích cực chủ động tham gia các tổ công tác, tham mưu giúp Đảng, chính quyền giải quyết những vướng mắc trong nội bộ nhân dân, động viên hội viên hiến hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp để làm giao thông thủy lợi nội đồng và hàng nghìn mét vuông đất thổ cư để làm đường giao thông nông thôn, tham gia hàng vạn ngày công, đóng góp hàng tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi góp phần xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

hoi cuu chien binh huyen phu xuyen phat huy ban chat truyen thong bo doi cu ho

Hội Cựu chiến binh huyện Phú Xuyên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hội CCB các cấp còn tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và chính quyền ở cơ sở vững mạnh. Có 365 hội viên CCB được bầu giữ các chức vụ Đảng, chính quyền và đều phát huy tốt trách nhiệm, có năng lực, uy tín, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội CCB huyện luôn là người đại diện, tổ chức, động viên hội viên nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng và đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình, cùng nhau phát triển kinh tế địa phương…

Những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, bằng các biện pháp đồng bộ, tích cực, các cấp Hội đã phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo của CCB từ 2,02% năm 2012 xuống còn 0,69%, số hộ khá đạt trên 76,7%.

Toàn huyện có 537 hộ CCB đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; hỗ trợ, ưu tiên cho hộ cựu chiến binh nghèo vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để sản xuất kinh doanh đạt trên 36 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 2.370 người lao động từ nguồn vốn được vay.

Với trách nhiệm, tình cảm của thế hệ đi trước, nhận rõ trách nhiệm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, Hội CCB là người truyền dòng máu cộng sản cho thế hệ trẻ. Hội đã phối hợp với các tổ chức Đoàn và Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tổ chức nhiều hoạt động cho thanh thiếu niên như nói chuyện truyền thống, giao lưu với các nhân chứng lịch sử, tổ chức phòng đọc sách báo, giao lưu với các tài năng trẻ...

Ngoài ra, hàng năm, Hội còn cử hàng trăm hội viên làm đoàn viên danh dự, động viên con cháu CCB, cựu quân nhân tích cực tham gia sinh hoạt, học tập, tạo sự gắn bó giữa các thế hệ góp phần giúp thế hệ trẻ hiểu đúng lịch sử, hiểu rõ truyền thống anh hùng của cha anh, hun đúc lý tưởng cách mạng và niềm tin của thế hệ trẻ với Đảng, với Tổ quốc.

Hội CCB huyện đã gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đổi mới nội dung, chỉ tiêu, đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quan tâm xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến để nhân rộng, đã có nhiều cách làm hay, việc làm mới có sức lan tỏa được ghi nhận.

hoi cuu chien binh huyen phu xuyen phat huy ban chat truyen thong bo doi cu ho

Hội Cựu chiến binh huyện trao tặng nhà tình nghĩa cho hội viên thôn Duyên Trang, xã Hồng Thái

Qua những việc làm trên đã giúp cho cán bộ, hội viên nắm được tình hình và các chế độ chính sách mới của Đảng, nhà nước để nâng cao nhận thức chính trị, vững vàng trước những diễn biến phức tạp, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong cuộc sống, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Hội CCB huyện Phú Xuyên liên tục được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý: Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen, Cờ thi đua của Trung ương Hội CCB Việt Nam, Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” và Bằng khen của UBND TP Hà Nội…

Hội viên CCB huyện Phú Xuyên sẽ tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” với phương châm “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới - Nghĩa tình” để xây dựng Hội phát triển vững mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động lên một tầm cao mới, góp phần xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, phát triển.

H.Duy - P.Thảo

Nguồn :