Hội nghị BCH LĐLĐ Thành phố (khóa XV), kỳ họp lần thứ 21 (mở rộng)

Hoạt động công đoàn đã thực sự “Vì lợi ích đoàn viên”

Chiều nay (5/1/2018), tại trụ sở Liên đoàn Lao động TP, hội nghị Ban chấp hành (BCH) LĐLĐ Thành phố (khóa XV), kỳ họp lần thứ 21 (mở rộng) đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Tuyến- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và các Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố: Vũ Kim Sơn, Ngô Văn Tuyến, Đặng Thị Phương Hoa, Phạm Bá Vĩnh, Lê Đình Hùng.

Hội nghị nhằm thảo luận, thông qua báo cáo tổng kết công tác CĐ, phong trào CNVCLĐ Thủ đô năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo hoạt động UBKT CĐ các cấp năm 2017, chương trình công tác năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác.

Mọi hoạt động đều vì quyền lợi đoàn viên

Báo cáo tình hình CNVCLĐ, hoạt động CĐ Thủ đô năm 2017 do đồng chí Vũ Kim Sơn- Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP trình bày tại hội nghị cho thấy, trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy Hà Nội và Tổng LĐLĐ Việt Nam, sự không ngừng đổi mới về nội dung, phương pháp hoạt động với phương châm “hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên công đoàn, người lao động”; phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật nhất, các cấp công đoàn Thủ đô đã làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ.

hoat dong cong doan da thuc su vi loi ich doan vien
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến phát biểu khai mạc hội nghị.

Cụ thể, các cấp CĐ Thủ đô đã chủ động tham gia xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Chú trọng hơn đến việc nâng cao chất lượng hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), hội nghị người lao động (NLĐ) và đối thoại tại nơi làm việc. Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, Nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, thực hiện Đề án xây dựng Thư viện Thỏa ước Lao động tập thể (TƯLĐTT) của CĐ Việt Nam được LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức thực hiện với nhiều giải pháp hiệu quả.

Kết quả, trong năm qua, đã có 100% đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC, 63,20% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động, qua Hội nghị đã có 6.868 ý kiến, kiến nghị được giải đáp trực tiếp; 45,53% doanh nghiệp xây dựng Quy chế Đối thoại tại nơi làm việc; có 2.150 doanh nghiệp có tổ chức CĐ ký TƯLĐTT, đạt 59,76% và một số CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đã hướng dẫn các doanh nghiệp chưa có tổ chức CĐ đại diện thương lượng, ký kết TƯLĐTT.

Cùng với đó, năm qua, các cấp công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh việc công tác đối thoại, nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; Tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách đối, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động; thúc đẩy công tác tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Đặc biệt, trong năm 2017, thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, với mục tiêu để mọi đoàn viên CĐ, CNVCLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, các cấp CĐ Thủ đô đã dấy lên mạnh mẽ nhiều hoạt động chăm lo lợi ích, thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ, CNVCLĐ.

hoat dong cong doan da thuc su vi loi ich doan vien
Đồng chí Vũ Kim Sơn- Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Điển hình, LĐLĐ Thành phố đã ký, triển khai 04 chương trình thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô về giảm giá các dịch vụ, hàng hóa cho đoàn viên CĐ. Các LĐLĐ quận, huyện, ngành, CĐ cấp trên cơ sở cũng đã triển khai ký thỏa thuận với 33 đơn vị, doanh nghiệp về chương trình phúc lợi đoàn viên, người lao động và triển khai đến 2.350 CĐCS, chủ yếu các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống cho NLĐ như may mặc, chăm sóc sức khỏe, du lịch, xăng dầu, vật liệu xây dựng… và hầu hết các sản phẩm giảm giá thấp nhất từ 5% đến 10% và cao nhất là 50% so với giá niêm yết của doanh nghiệp.

Cùng đó các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ theo chức năng của tổ chức công đoàn cũng tiếp tục được các cấp CĐ Thủ đô chú trọng thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong năm, LĐLĐ thành phố xét duyệt, hỗ trợ xây dựng 65 Mái ấm công đoàn năm 2017, với số tiền 1, 75 tỷ; thăm hỏi, trợ cấp cho 38.708 CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 28 tỷ đồng.

hoat dong cong doan da thuc su vi loi ich doan vien
Đồng chí Phan Thị Thu Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên phát biểu tại hội nghị.

Trong Tháng công nhân năm 2017, nhiều hoạt động hướng về CNLĐ được dấy lên mạnh mẽ như như tổ chức đối thoại, khám sức khỏe miễn phí cho CNLĐ, tổ chức thăm hỏi, trao trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ. Các hoạt động cho vay vốn, hỗ trợ tạo việc làm, giải quyết việc làm cho NLĐ thất nghiệp cũng được tổ chức CĐ thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, các hoạt động chăm lo cho NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán của tổ chức CĐ như trao trợ cấp khó khăn, thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết và tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa CNLĐ về quê trong dịp Tết Nguyên đán v.v...đã để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng NLĐ và toàn xã hội.

Thực hiện chương trình vì lợi ích đoàn viên công đoàn, các cấp công đoàn đã ký kết được 40 chương trình với các DN giảm giá các dịch vụ cho đoàn viên.

Các phong trào thi đua cũng được triển khai, phát động sâu rộng. LĐLĐ TP đã tổ chức hội thi thợ giỏi ngành cơ khi thu hút đông đảo CNLĐ tham gia, góp phần nâng cao tay nghề cho NLĐ.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ TP, các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn trực tiếp cơ sở và CĐCS trực thuộc đã tham mưu với cấp uỷ đồng cấp ban hành văn bản chỉ đạo, đồng thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo Đại hội, hội nghị ở cấp mình và tổ chức tập huấn triển khai đến các CĐCS.

hoat dong cong doan da thuc su vi loi ich doan vien
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm.

Đến nay đã có 99,79 % CĐCS tổ chức đại hội, hội nghị. Trong đó 5783/5793 CĐCS tổ chức Đại hội, đạt 99,83% và 1232/1237CĐCS tổ chức hội nghị đạt 99,60%...

Bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí Vũ Kim Sơn cũng chỉ rõ, trong năm 2017, các cấp CĐ Thủ đô trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về lao động, CĐ, BHXH ở một số quận huyện chưa được chặt chẽ. Việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo chính quyền và CNLĐ ở cấp quận, huyện còn ít. Chất lượng thực hiện QDC ở cơ sở và tổ chức Hội nghị NLĐ tại các DN nhiều nơi còn hình thức; tỷ lệ DN thương lượng, ký kết TƯLĐTT, tổ chứ đối thoại định kỳ tại nơi làm việc còn thấp...

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất báo cáo do ban soạn thảo thực hiện đầy đủ, toàn diện rõ kết quả, nhiệm vụ các cấp công đoàn đã thực hiện cũng như đã đề cập tồn tại hạn chế rất đúng thực tế. Đồng chí Phan Thị Thu Hằng- Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên cho biết, chương trình vì lợi ích đoàn viên được các cấp CĐ Thủ đô triển khai rất thiết thực với đoàn viên công đoàn. Hiện các đoàn viên công đoàn thuộc LĐLĐ quận đang thụ hưởng các thẻ ưu đãi, giảm giá cho các DN ký kết với LĐLĐ quận và đều rất phấn khởi.

hoat dong cong doan da thuc su vi loi ich doan vien
Đồng chí Đồng Thị Nga Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức.

Các đại biểu cũng cho rằng còn có sự chồng chéo trong chỉ đạo hội nghị CBCCVC đầu năm của các trường giữa Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội và LĐLĐ quận, huyện.

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, đồng chí Trần Thu Hà- Chủ tịch công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội cho biết trong những năm qua, công đoàn ngành có rất nhiều hoạt động chăm lo thiết thực như trao quà cho cán bộ, giáo viên trong dịp Tết nguyên Đán; trao quà cho con cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; Gặp mặt và trao quà cho vợ, con các đồng chí chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Còn đồng chí Nguyễn Thu Hà- Chủ tịch công đoàn quận Cầu Giấy cho rằng, năm 2018 các cấp công đoàn tập trung nâng cao chất lượng, vai trò của tổ chức công đoàn là rất quan trọng. Cùng với đó nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở nhất là những công đoàn mới thành lập, công đoàn hoạt động chưa mạnh để khẳng định rõ nét vai trò của tổ chức công đoàn trong cơ quan, DN.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến thảo luận tập trung, sôi nổi, trách nhiệm của các ủy viên BCH và đồng tình, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ năm qua mà báo cáo đã nêu.

Chỉ đạo một số nội dung, nhiệm vụ của năm 2018, Chủ tịch Nguyên Thị Tuyến cho biết : Năm 2018 Tổng LĐLĐ Việt Nam vẫn lấy chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” để triển khai tới các cấp công đoàn. Trong đó công đoàn tập trung cấp thẻ phúc lợi cho đoàn viên - Thẻ nhận diện đoàn viên công đoàn cũng khẳng định sự khác biệt của đoàn viên với những người lao động chưa tham gia tổ chức công đoàn.

Đối với công tác tổ chức Đại hội công đoàn, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến lưu ý Đại hội công đoàn cấp trên cơ sở phải thực hiện nhanh chóng, đúng tiến độ, ĐH công đoàn TP thực hiện công tác chuẩn bị chu đáo.

Chủ tịch cũng yêu cầu các cấp công đoàn tiếp tục chăm lo tốt cho đoàn viên, CNVCLĐ nhất là trong dịp Tết nguyên Đán tới. Tổ cbức các chuyến xe đưa đón CNLĐ về quê đón Tết; trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.; Nắm bắt tư tưởng của CNLĐ đối với việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng và lương, thưởng Tết để tránh đình công lãn công.

Đặc biểt Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến cũng yêu cầu các cấp công đoàn nhắc nhở công chức, viên chức không được bỏ trụ sở trong những ngày làm việc đâu tiên sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"

Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"

Công an thành phố Hà Nội vừa thông báo danh sách 342 phương tiện vi phạm giao thông được hệ thống Camera AI ghi hình. Để tránh bị từ chối đăng kiểm hoặc gặp rắc rối khi tham gia giao thông, chủ phương tiện cần đối chiếu ngay danh sách dưới đây, cập nhật ngày 06/01/2026.
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026

Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026

Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội về cao điểm đấu tranh với tội phạm liên quan đến vũ khí và pháo nổ, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Công đoàn xã Kiều Phú ra mắt Tủ sách Công đoàn: Không gian tri thức mới cho người lao động

Công đoàn xã Kiều Phú ra mắt Tủ sách Công đoàn: Không gian tri thức mới cho người lao động

Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Công đoàn xã Kiều Phú đã tổ chức ra mắt "Tủ sách Công đoàn" tại Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần TOMECO AN KHANG.
Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng

Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng

Tham luận tại Hội nghị tổng kết công tác tài chính - ngân sách, đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội khẳng định quyết tâm chuyển hóa mạnh mẽ các chủ trương thành những giá trị phát triển thực chất, bền vững. Năm 2025 với tăng trưởng GRDP đạt 8,16% và tổng thu ngân sách lần đầu vượt mốc 700 nghìn tỷ đồng, Thủ đô đang tạo nền tảng vững chắc để bứt phá trong năm 2026 và những năm tiếp theo.
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.
Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn

Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn

Chiều 6/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026, kết nối trực tuyến tới 34 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026

Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đối với ngành tài chính, đó là "thay đổi trạng thái - xoay chuyển tình thế" về đầu tư công để trở thành một động lực tăng trưởng, giải ngân 100% vốn đầu tư công với tinh thần "vốn chờ dự án, không để dự án chờ vốn".

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động