M
09:26 | 30/07/2019

Hồ Văn Quán đang ô nhiễm nghiêm trọng

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, mặt nước hồ Văn Quán (phường Văn Quán, quận Hà Đông) xuất hiện nhiều tảo, nổi váng dày đặc thường xuyên bốc mùi hôi thối khó chịu. Bên cạnh đó, tình trạng xả rác thải bừa bãi khiến môi trường hồ ngày càng trở nên ô nhiễm.  

ho van quan dang o nhiem nghiem trong Việc xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch không phải làm miễn phí
ho van quan dang o nhiem nghiem trong Người dân kêu cứu vì nước kênh ô nhiễm
ho van quan dang o nhiem nghiem trong Hà Nội tập trung xử lý các vấn đề ô nhiễm không khí

Theo người dân, một trong những nguyên nhân khiến hồ Văn Quán bốc mùi hôi thối là do gần đây xuất hiện dày đặc tảo lục, do thời tiết biến đổi nên một lượng lớn tảo lục bị chết, kết hợp với gió thổi dạt vào bờ dẫn đến mùi hôi đến nghẹt thở.

Nước bốc mùi, khiến con đường đi bộ xung quanh hồ cũng trở lên vắng người qua lại. Con đường đi bộ xung quanh hồ trước đây có rất nhiều người đến tập thể dục và ngắm cảnh, nhưng vừa qua do hồ ô nhiễm nên lượt người cũng giảm dần.

ho van quan dang o nhiem nghiem trong
Hồ Văn Quán đang bị ô nhiễm

Bên cạnh đó, tình trạng xả rác thải bừa bãi xung quanh hồ cũng khiến môi trường hồ ngày càng trở lên ô nhiễm. Xung quanh bờ hồ xuất hiện nhiều đống rác thải cùng cành lá cây khô bị đốt cháy đen.

Tại một cửa cống thoát nước là đầy rẫy những túi nilon, chai lọ nhựa và hộp đựng thức ăn nổi lềnh phềnh. Thậm chí, có cả bao tải chứa đầy rác bị vứt xuống hồ từ lâu đang trong thời gian phân hủy.

Được biết, cơ quan chức năng đã nhiều lần nhận được phản ánh của người dân về việc hồ Văn Quán bị ô nhiễm. UBND quận Hà Đông đã từng giao Phòng Tài nguyên & Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND phường Văn Quán kiểm tra thực trạng môi trường tại khu vực hồ. Tuy nhiên, đến nay các vấn đề nói trên vẫn chưa được khắc phục dẫn đến hiện tượng ô nhiễm, bốc mùi nặng nề tại khu vực…

Đề nghị các cơ quan chức năng sơm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra ở hồ Văn Quán.

H.D

Nguồn :