M
18:12 | 02/08/2018

Bệnh viện Bưu điện

Hỗ trợ kinh phí cho 100 cặp vợ chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm

Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) quyết định hỗ trợ một phần chi phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho 100 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

ho tro kinh phi cho 100 cap vo chong lam thu tinh trong ong nghiem Bệnh viện Nhi Quảng Ninh: 2 bé trai sinh đôi đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh ống nghiệm IVF
ho tro kinh phi cho 100 cap vo chong lam thu tinh trong ong nghiem Nghệ An đón em bé đầu tiên chào đời bằng thụ tinh ống nghiệm

Đây là những thông tin được Thầy thuốc ưu tú, tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Văn Tráng, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện công bố tại Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn 2018 với chủ đề “Vô sinh nam – Cơ hội được làm cha” ở Hà Nội, sáng 2/8.

Theo bác sĩ Đỗ Văn Tráng: “Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Trước đây, khi hai vợ chồng không có con, mọi tội lỗi thường bị đổ lên vai người phụ nữ. Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất vào năm 2015, nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở các cặp đôi có tỷ lệ 40% do nữ, 40% do nam, 20% chưa rõ nguyên nhân. Vì vậy, vấn đề vô sinh nam sẽ được các chuyên gia, bác sĩ trao đổi tại Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn năm 2018”.

ho tro kinh phi cho 100 cap vo chong lam thu tinh trong ong nghiem
Vợ chồng anh Vũ Duy Tân là một trong nhiều gia đình sinh con bằng phương pháp IVF thành công tại Bệnh viện Bưu điện. Ảnh: Minh Khuê.

Tại ngày hội tư vấn, các chuyên gia, bác sĩ tham dự đã phổ biến những kiến thức thông tin về tổng quan hiện trạng vô sinh hiếm muộn và các kỹ thuật điều trị tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản; Các yếu tố quyết định thành công của một chu kỳ làm thụ tinh trong ống nghiệm; Vô sinh nam – nguyên nhân và các kỹ thuật điều trị; Các phương pháp xử trí những trường hợp vô sinh nam do không có tinh trùng; Xử lý tinh trùng trong labo hỗ trợ sinh sản – các hướng tiếp cận mới…Qua đó, có thể giúp các cặp vợ chồng có thể tiếp cận phương pháp điều trị phù hợp nhất để có được hiệu quả tốt, trong thời gian ngắn nhất.

Để tiếp thêm nghị lực cho các cặp vợ chồng không may mắn, theo kế hoạch công bố trước đây, trong khuôn khổ Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn năm 2018, Bệnh viện Bưu điện sẽ tài trợ cho 80 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn thực hiện IVF. Tuy nhiên, do số lượng đăng ký rất đông nên Ban lãnh đạo Bệnh viện quyết định tăng số lượng cặp vợ chồng được hỗ trợ.

Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: “Bệnh viện Bưu điện sẽ tài trợ cho 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có con lần nào và có chỉ định làm IVF. Mỗi cặp vợ chồng được hỗ trợ 30 triệu đồng trong quá trình làm IVF tại Bệnh viện Bưu điện. Thời hạn nộp hồ sơ còn kéo dài tới hết ngày 31/8/2018. Sau đó, danh sách 100 cặp vợ chồng được hỗ trợ sẽ được công bố trên website của Bệnh viện”.

Ngày hội Tư vấn vô sinh hiếm muộn là sự kiện thường niên của Bệnh viện Bưu điện nhằm phổ biến, cung cấp đến cộng đồng những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, cách phòng tránh cũng như phát hiện sớm, điều trị kịp thời vô sinh, hiếm muộn nhờ các tiến bộ của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay.

Được biết, đây là lần thứ ba Bệnh viện Bưu điện tổ chức chương trình hỗ trợ chi phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn làm IVF. Hai năm trước (2016 – 2017), trong số 90 cặp vợ chồng được hỗ trợ, rất nhiều trường hợp đã hiện thực hóa được ước mơ làm cha mẹ, hiện đang mang thai hoặc đã sinh con.

Minh Khuê

Nguồn :