M
13:57 | 15/05/2019

HLV Park Hang Seo sẽ khiến Thái Lan bất ngờ tại King's Cup 2019

(LĐTĐ) Dù chỉ là một giải đấu giao hữu quốc tế nhưng Thái Lan lại rất coi trọng trận đấu này và thể hiện quyết tâm muốn đánh bại Việt Nam để lấy lại vị thế số 1 của mình tại khu vực Đông Nam Á. Người hâm mộ Việt Nam đang chờ tài của thầy Park và khiến đối thủ phải bất ngờ.

hlv park hang seo se khien thai lan bat ngo tai kings cup 2019 Đây là lý do Việt Nam bắt buộc phải thắng Thái Lan tại Kings Cup 2019
hlv park hang seo se khien thai lan bat ngo tai kings cup 2019 Việt Nam chờ thầy Park xóa nhòa nỗi đau một thập kỷ với Thái Lan
hlv park hang seo se khien thai lan bat ngo tai kings cup 2019 Tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan trong trận ra quân tại King’s Cup 2019
hlv park hang seo se khien thai lan bat ngo tai kings cup 2019
HLV Park Hang Seo sẽ khiến Thái Lan bất ngờ tại King's Cup 2019. Ảnh: Mạnh Tiến

Chứng khiến những thành công của U23 Việt Nam rồi đến đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua trên cả đấu trường khu vực và châu lục, rồi đến chiến thắng mới đây nhất với tỷ số đậm 4-0 trước đội hình mạnh nhất của U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á 2020 đã khiến bóng đá Thái Lan phải “nóng mặt” và tìm cọi cách để sớm gặp tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019.

Họ đã thay đổi thể thức bốc thăm để sớm gặp đội tuyển Việt Nam ở bán kết. Khi bước vào một giải đấu nào đó, các đội bóng đều nghiên cứu kỹ đối thủ của mình để đưa ra chiến thuật, lối chơi cho phù hợp. Nhưng việc Thái Lan mổ băng ghi hình để nghiên cứu lối chơi của tuyển Việt Nam trước khi giải đấu diễn ra khoảng một tháng là điều hiếm có.

Trả lời phỏng vấn báo chí, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Sirisak Yodyardthai cho biết: “Đội tuyển Việt Nam luôn chơi với nhịp độ nhanh, chính xác và luôn biết cách tạo đột biến.

Sức mạnh của đội tuyển Việt Nam thực sự rất tốt và họ cũng có tâm lý vững vàng, các cầu thủ luôn thi đấu với khát khao rất cao. King’s Cup là một giải đấu quan trọng và phải gặp Việt Nam nên chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài chiến thắng vì sự kỳ vọng của người Thái. Tôi và tất cả các cầu thủ sẽ làm tốt nhất”.

Với tính chất là một giải đấu giao hữu quốc tế, các đội bóng dường như đều muốn thử nghiệm đội hình, lối chơi trước khi bước vào giải đấu chính thức và tuyển Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Rất có thể, thầy Park sẽ gọi lên tuyển những gương mặt mới để thử nghiệm, sử dụng một lối chơi khác lạ để hướng đến vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vẫn biết việc chiến thắng Thái Lan tại King’s Cup 2019 là rất quan trọng, giúp tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022. Từ trước đến nay, thầy Park luôn khiến đối thủ phải bất ngờ về tài điều binh khiến tướng của mình và ở giải đấu tới đây cũng vậy. Điều này sẽ khiến Thái Lan bất ngờ và việc họ nghiên cứu kỹ lối chơi của Việt Nam sẽ trở nên vô nghĩa.

Trung Nguyên

Nguồn :