M
18:25 | 03/10/2017

HLV Leonardo Vitorino: Nếu thắng Việt Nam, Campuchia sẽ nghĩ tới VCK Asian Cup 2019

Trước trận tái đấu đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới, HLV Leonardo Vitorino của đội tuyển Campuchia đã có những phát biểu đầy tự tin.

hlv leonardo vitorino neu thang viet nam campuchia se nghi toi vck asian cup 2019 Vé xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Campuchia thấp nhất 100 ngàn đồng
hlv leonardo vitorino neu thang viet nam campuchia se nghi toi vck asian cup 2019 Tuấn Anh, Văn Lâm vắng mặt ở trận tái đấu giữa tuyển Việt Nam và Campuchia
hlv leonardo vitorino neu thang viet nam campuchia se nghi toi vck asian cup 2019 Đội tuyển Việt Nam sẽ quyết đấu Campuchia trên sân Mỹ Đình

Ở trận lượt đi với đội tuyển Việt Nam thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra vào ngày 5/9 vừa qua, đội tuyển Campuchia đã khiến Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi họ được thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã giành chiến thắng 2-1 nhờ các pha lập công của Văn Quyết và Quang Hải.

hlv leonardo vitorino neu thang viet nam campuchia se nghi toi vck asian cup 2019
HLV Leonardo Vitorino đã sẵn sàng phục hận trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Dân trí

Ngày hôm nay (3/10), đội tuyển Việt Nam tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận tái đấu với Campuchia vào ngày 10/10 tới. Trong khi đó, ngay từ cuối tháng 9, HLV Leonardo Vitorino đã công bố danh sách tập trung 23 tuyển thủ Campuchia. Có thể thấy, danh sách của vị chiến lược gia người Brazil công bố là không có gì thay đổi so với lần tập trung trước đó.

Đội tuyển Campuchia đã tập luyện trở lại từ ngày 1/10 và có trận giao hữu với đội tuyển Indonesia vào ngày 4/10. Sau đó thầy trò HLV Leonardo Vitorino sẽ hành quân đến Hà Nội, quyết đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 10/10.

Chia sẻ với báo giới, ông Vitorino tỏ ra rất tự tin: “Indonesia là một đội bóng mạnh trong khu vực với ưu thế về thể lực cũng như lối chơi. Tôi hy vọng, Indonesia sẽ là thuốc thử liều cao, nhất là trong hoàn cảnh Campuchia đang có nhiều sự xáo trộn về mặt con người. Các cầu thủ mới chỉ hội quân vào ngày 1/10, như vậy là quá ít thời gian tập luyện do những ràng buộc với CLB chủ quản.

Nếu có thể giành chiến thắng trước Indonesia, toàn đội chẳng có gì phải e ngại đội tuyển Việt Nam. Tôi tin rằng, trong trường hợp giành 3 điểm trước các học trò của HLV Mai Đức Chung, Campuchia sẽ nghĩ tới kế hoạch đến ASIAN Cup 2019”.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng nhì bảng C với 5 điểm sau 3 lượt trận, hiệu số +1. Hai vị trí cuối bảng C lần lượt thuộc về Campuchia (3 điểm, hiệu số -7) và Afghanistan (1 điểm, hiệu số -4). Do vậy, chỉ cần một chiến thắng trước Campuchia trong trận tái đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ gần như chắc chắn sẽ đứng nhì bảng C.

Trung Nguyên (Tổng hợp)

Nguồn :