M
08:31 | 25/03/2019

HLV Indonesia hài lòng với các học trò khi chỉ thua U23 Việt Nam ở tình huống cố định

(LĐTĐ) Mặc dù thua ở tình huống cố định trong phút bù giờ thứ 4, HLV Indra Sjafri khá hài lòng với các học trò khi đã vô hiệu hoá được lối chơi của Việt Nam trong suốt 90 phút thi đấu chính thức.  

hlv indonesia hai long voi cac hoc tro khi chi thua u23 viet nam o tinh huong co dinh U23 Việt Nam sẽ dùng miếng đánh bất ngờ để hạ Indonesia
hlv indonesia hai long voi cac hoc tro khi chi thua u23 viet nam o tinh huong co dinh Ghi bàn mở tỉ số, Đức Chinh giải tỏa tâm lý cho thầy Park
hlv indonesia hai long voi cac hoc tro khi chi thua u23 viet nam o tinh huong co dinh Tình yêu bóng đá ở Trường Sa

Ông Indra Sjafri phát biểu trong buổi họp báo sau trận: "Đây là trận đấu rất thú vị, rất hay. U23 Indonesia đã có phương án đối phó tốt các mảng miếng của U23 VN. Thật đáng tiếc khi chúng tôi để thua ở phút cuối. Tuy nhiên, đây là bàn thua từ một pha cố định, chứ không phải một tình huống mở. Tôi không có gì phải trách các cầu thủ".

hlv indonesia hai long voi cac hoc tro khi chi thua u23 viet nam o tinh huong co dinh
Tình huống tranh chấp dẫn đến bàn thua của U23 Indonesia từ pha đá phạt góc của Quang Hải ở phút 90+4. (ảnh: Mạnh Tiến)

U23 Indonesia tưởng như đã có 1 trận hoà tại Mỹ Đình với đội chủ nhà của bảng K. Họ khá vững vàng trước sức ép mà U23 Việt Nam tạo ra trong suốt 90 phút chính thức, và giữ tỷ số 0-0 đến tận phút bù giờ thứ ba. Tuy nhiên, trong tình huống phạt góc cuối cùng, các học trò của ông lại để thua khi Triệu Việt Hưng đánh đầu đưa bóng đập cột dọc, đi vào lưới từ pha đá phạt góc của Quang Hải.

Về chiến thuật, chiến lược gia Indonesia chia sẻ: "Hôm nay, chúng tôi chọn tấn công ngay khi nhập cuộc, nhưng chúng tôi cũng biết Việt Nam rất lợi hại với tốc độ và lối chơi phòng ngự - phản công. Tôi đã yêu cầu các học trò cẩn trọng tối đa. Và trên thực tế, họ đã làm đúng ý đồ chiến thuật mà BHL đề ra. Chúng tôi cũng đã vô hiệu hoá hầu hết các tình huống mở cũng như tình huống cố định của U23 Việt Nam, nhưng thật tiếc vì không làm được điều đó ở tình huống cuối cùng dẫn tới bàn thua".

hlv indonesia hai long voi cac hoc tro khi chi thua u23 viet nam o tinh huong co dinh
Ông Indra Sjafri, HLV trưởng U23 Indonesia chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận thua 0-1 trước U23 Việt Nam trên sân Mỹ Đình. (ảnh Mạnh Tiến)

U23 Indonesia hiện tại chưa có điểm nào khi để thua U23 Việt Nam ở lượt trận thứ 2 và không còn cơ hội tranh chấp vé dự VCK U23 châu Á ở Thái Lan vào năm sau. Trong khi đó, Việt Nam và Thái Lan sẽ đối đầu trực tiếp ở lượt trận cuối để tranh ngôi đầu bảng.

"Tôi xin chúc mừng Việt Nam. Hy vọng các bạn có thể giành vé dự vòng chung kết. Về phần Indonesia, thua hai trận và bị loại đương nhiên không phải là kết quả đáng vui vẻ hay tự hào gì. Bóng đá là như vậy, chúng tôi không được phép dừng lại", HLV Indra Sjafri nói.

"Sau khi về nước, chúng tôi sẽ đánh giá tổng thể hành trình vừa qua để rút kinh nghiệm. Indonesia sẽ kiên định với con đường đã vạch ra từ trước, và sẽ chuẩn bị tốt hơn cho các giải đấu sau. Còn về thất bại tại vòng loại này, tôi nghĩ chúng ta không nên chỉ trích bất kỳ cá nhân cầu thủ nào, vì họ đã làm hết sức trong vai trò của họ. Trách nhiệm cao nhất thuộc về tôi", HLV trưởng U23 Indonesia nói thêm.

Cao Mạnh Tiến

Nguồn :