M
11:36 | 24/02/2018

Công đoàn Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất:

Hết lòng phục vụ nhân dân chơi tết, vui xuân Mậu Tuất

Vào những ngày tết, hàng ngàn người đã đến Công viên Thống nhất để vui chơi và du xuân. Để người dân Thủ đô có một nơi vui chơi xanh, sạch, đẹp, có những vườn hoa, cây cảnh, đèn trang trí, những chương trình văn hóa nghệ thuật ngập tràn không khí xuân, toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH MTV Công viên Thống nhất đã ngày đêm làm việc trước, trong và sau dịp tết Mậu Tuất.

het long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuat Công đoàn ngành Xây dựng: Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết
het long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuat Chiêm ngưỡng công trình gốm nghệ thuật Nhà Gương trong Công viên Thống Nhất

Với chức năng nhiệm vụ chính là trang trí đèn, cờ, khẩu hiệu, cây hoa, cây cảnh, tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết; phối hợp với các đơn vị bắn pháo hoa và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong công viên Thống Nhất, công viên Ba Mẫu, điểm đến của hàng ngàn người dân Thủ đô và du khách khắp nơi, 299 CBCNVCLĐ của Công ty đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

het long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuat
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh tới thăm và kiểm tra tình hình thực hiện kỷ cương hành chính tại Công đoàn Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất.

Theo báo cáo về công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 của Công đoàn Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất, 30% CNVCLĐ của đơn vị đã đi làm trong những ngày Tết. Số CNVCLĐ tham gia nhiệm vụ lên đến 90 người/1 ngày Tết. Điều đó cho thấy sự nỗ lực hết mình của toàn thể lãnh đạo, tổ chức công đoàn và CNVCLĐ công ty.

Theo ông Cao Xuân Lâm, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, đơn vị đã tổ chức triển khai công tác trang trí cây hoa tại các điểm: Quảng trường trước cổng đường Trần Nhân Tông, dọc các bồn hoa đường trục, quanh bể phun trung tâm, khu vực đảo Thống nhất tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn, khu vực tượng đài Nguyễn Văn Trỗi… 47 cây đào, 26 cây quất, 3.048 khóm hoa thược dược, hơn 55.000 bông hoa lụa làm mô hình hoa 2018 cách điệu, các con giống lập thể; trang trí 1.600 đèn chíp sao băng, 5.500 bóng trắng viền các cổng, 10 băng cờ khẩu hiệu trên các cổng và 330 hồng kỳ trên tường rào quanh công viên… tạo nên cảnh sắc đẹp và hấp dẫn để phục vụ người dân chơi Tết, vui xuân.

het long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuat
Ban Lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty tiếp đoàn kiểm tra số 5 do Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh dẫn đầu.

Ngoài ra, Công ty cùng tổ chức Công đoàn đã duy tu bảo dưỡng các thiết bị vui chơi giải trí để phục vụ an toàn cho người dân, đặc biệt là các em nhỏ như Khu vui chơi miễn phí dành cho trẻ em, trò chơi ô tô ắc quy, máy bay mini, tàu hỏa, rồng cao tốc, xe đạp nước, ca nô, nhà bóng, nhà gương…

Trong dịp tết đã phục vụ 17.315 lượt người vào công viên; trông giữ 18.666 lượt xe; phục vụ 12.163 lượt người tham gia các điểm vui chơi. Ngoài ra, công tác phòng chống cháy nổ được triển khai và duy trì trong suốt quá trình phục vụ, không để xảy ra tai nạn hay cháy nổ trong dịp tết.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty chia sẻ, việc trồng cây, trang trí đã khó, việc bảo vệ vườn hoa và công trình trang trí còn khó hơn. Công ty đã phải cắt cử rất đông người bảo vệ các công trình sau khi hoàn thành để tránh bị trộm cắp cây hoa, bình hoa, làm hỏng các công trình trang trí để người dân được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp, được vui chơi trong không gian và không khí hoàn hảo trong dịp tết và sau tết.

het long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuat
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh thăm hỏi dộng viên và mừng tuổi CBCNVCLĐ Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất.

Ông Hoàng cũng cho biết, sau kỳ nghỉ tết, 100% CBCNVCLĐ trong công ty đã trở lại làm việc. Lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn cũng đã chỉ đạo CNVCLĐ thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính, không tỏ chức đi tham quan, du lịch, lễ hội trong giờ hành chính, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu chương trình công tác năm 2018 ngay từ những ngày đầu năm. Quán triệt thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính trong giờ làm việc; đi làm đầy đủ, đúng giờ, bắt tay ngay vào việc, không lạm dụng thời gian để la cà, chúc tụng lâu; không tổ chức liên hoan tất niên và tân niên.

Nỗ lực của toàn thể Lãnh đạo và CBCNVCLĐ của Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất đã được Công đoàn Ngành xây dựng và đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đánh giá cao. Trực tiếp đi thăm, chúc Tết CNLĐ và nắm tình hình thực hiện kỷ cương hành chính năm tại Công ty, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh đã biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của CNLĐ và ban lãnh đạo Công ty và mừng tuổi cho CBCNVCLĐ thuộc Công ty. Đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần làm việc của toàn thể CBCNVCLĐ Công ty trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua để người dân Thủ đô có một không gian sạch đẹp, có các chương trình vui chơi giải trí lành mạnh tại Công viên Thống Nhất.

Dưới đây là những hình ảnh trang trí Tết Mậu Tuất tại Công viên Thống Nhất của CBCNVCLĐ Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất:

het long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuathet long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuathet long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuat
Để có những công trình đẹp như thế này, CNLĐ công ty đã phải làm việc không ngừng nghỉ cho đến tận chiều 30 Tết
het long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuathet long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuathet long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuathet long phuc vu nhan dan choi tet vui xuan mau tuat
CNLĐ trang trí, trồng cây, làm mô hình con thú lập thể.

Bảo Thoa

Nguồn :