M
13:49 | 21/03/2019

Hàng quán bủa vây vườn hoa Pasteur

(LĐTĐ) Vườn hoa Pasteur nằm ở giữa 4 tuyến phố Tăng Bạt Hổ, Lê Thánh Tông, Yecxanh và Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), từ sáng đến tối thu hút rất đông người dân trong khu vực đến thư giãn, tập thể dục...  

hang quan bua vay vuon hoa pasteur Nguy cơ chó không đeo rọ mõm chạy trong khu vui chơi của trẻ
hang quan bua vay vuon hoa pasteur Vườn hoa Hàng Đậu, không gian xanh giữa lòng phố cổ
hang quan bua vay vuon hoa pasteur
Vườn hoa, khu vực đặt máy tập thể dục bị bủa vây. .

Là một trong những vườn hoa có vị trí đẹp, mang nhiều giá trị lịch sử của Hà Nội, vườn hoa Pasteur là nơi đã gắn bó với cuộc sống của không ít người dân Thủ đô. Đây cũng được xem là nơi vui chơi, thư giãn của nhiều người dân bởi không gian xanh - sạch - đẹp.

Hàng ngày, tại đây rất đông người dân đến tập thể dục, thư giãn. Tranh thủ nhu cầu giải khát sau mỗi buổi tập luyện, một số quán nước, hàng rong đã vô tư "mọc" lên trong vườn hoa. Sau mỗi ngày, đủ loại rác rưởi (vỏ trái cây, chai nhựa, giấy gói thức ăn, vỏ bánh kẹo, hạt dưa...) vương vãi khắp đường đi lối lại.

Mặc dù tại khu vực giữa vườn hoa đã có biển "Cấm: thả chó, súc vật, xe đạp", nhưng vào các buổi sáng sớm hay chiều tối vẫn thường có một số người dắt chó cảnh đến phóng uế ra bãi cỏ, lối đi; khiến nhiều người khi đến đây tập thể dục, vui chơi không khỏi ngán ngẩm.

Để mang lại cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp cho vườn hoa, đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng nhanh chóng khắc phục, xử lý triệt để các tình trạng vi phạm trên để trả lại cảnh quan cho vườn hoa này.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại vườn hoa Pasteur sáng 21/3:

hang quan bua vay vuon hoa pasteur

hang quan bua vay vuon hoa pasteur

hang quan bua vay vuon hoa pasteur
Hàng loạt quán nước nằm trong khuôn viên vườn hoa Pasteur

hang quan bua vay vuon hoa pasteur

hang quan bua vay vuon hoa pasteur
Chó cảnh thả rông, phóng uế ra bãi cỏ, lối đi

Quốc Nam

Nguồn :