M
21:26 | 09/07/2019

Hai Bà Trưng biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019

(LĐTĐ) Ngày 9/7, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý III năm 2019.

hai ba trung bieu duong gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019 LĐLĐ huyện Thường Tín: Biểu dương 78 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019
hai ba trung bieu duong gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019

Dự và chỉ đạo hội nghị về phía LĐLĐ Thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố. Về phía LĐLĐ quận Hai Bà Trưng có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch LĐLĐ quận cùng đại diện các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019.

hai ba trung bieu duong gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao Giấy khen cho đại diện các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như nhận thức tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển bền vững của xã hội, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở quan tâm đến đời sống gia đình của CNVCLĐ, nhằm phát huy vai trò tích cực của mỗi CNVCLĐ trong cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trong gia đình và xã hội, góp phần giữ vững truyền thống nhân ái, đạo đức, nề nếp của gia đình người Việt Nam.

hai ba trung bieu duong gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019
Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trao Giấy khen cho đại diện các Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Thực hiện sự phát động của LĐLĐ quận, các Công đoàn cơ sở đã triển khai sâu rộng tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động, thu hút đông đảo CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia. CNVCLĐ của quận Hai Bà Trưng luôn cố gắng đảm bảo hài hoà công việc cơ quan và công việc gia đình, xây dựng gia đình văn hoá tiến bộ, no ấm, nuôi dạy con ngoan, hiếu thảo, nỗ lực học hành…

Trong năm qua, đã có 231/323 Công đoàn cơ sở (tỷ lệ 75%) tổ chức bình xét, tổng kết phong trào tại cơ sở với 2.055 gia đình CNVCLĐ được suy tôn "Gia đình tiêu biểu" cơ sở.

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã biểu dương khen thưởng 185 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đại diện cho 2.055 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Cũng tại Hội nghị, các hội viên Câu lạc bộ Nữ công đã được nghe TS. Bác sĩ Cao Thị Hoa - Trưởng phòng Y tế quận Hai Bà Trưng truyền đạt các chuyên đề về chăm sóc sức khoẻ sinh sản; phòng chống ngộ độc thực phẩm cùng các kỹ năng lựa chọn thực phẩm an toàn cho CNVCLĐ.

P.B

Nguồn :