M
20:11 | 12/08/2018

Hà Nội: Tỉnh lộ 35 đang bị cày nát, biến dạng

Do mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe trọng tải lớn lưu thông qua nên đã khiến tỉnh lộ 35, đoạn từ xã Thanh Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội) sang thị trấn Chi Đông (Mê Linh, Hà Nội) bị cày nát, biến dạng, chi chít ổ voi, ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

ha noi tinh lo 35 dang bi cay nat bien dang Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách
ha noi tinh lo 35 dang bi cay nat bien dang Hà Nội xử phạt hơn 1.700 xe vi phạm trật tự an toàn giao thông
ha noi tinh lo 35 dang bi cay nat bien dang Điều chỉnh Quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

Theo ghi nhận của PV, tỉnh lộ 35, đoạn từ cầu Thống Nhất đến đường Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) đang bị cày nát, biến dạng và xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhựa đã bong tróc gần hết và xuất hiện rất nhiều ổ voi, ổ gà sâu hàng chục phân. Lưu thông qua đoạn đường này, các loại ô tô, xe tải phải ì ạch, còn xe máy phải liên tục uốn lượn qua các ổ voi, ổ trâu chi chít trên mặt đường.

Nhiều người dân sống quanh khu vực này cho biết, đoạn đường đã bị xuống cấp từ nhiều năm nay, nguyên nhân là do hoạt động vận chuyển của các xe vào KCN Quang Minh và mỗi ngày có hàng ngàn phương tiện trốn trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài lưu thông chui qua đây. Thời gian hoạt động của các xe này thường vào buổi trưa từ 12-13h30, hoặc sau 10h đêm.

Đoạn đường bị xuống cấp nghiêm trọng đã gây khó khăn cho người tham gia giao thông khi lưu thông qua đây, đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ông Trần Văn Nam (người dân Thị trấn Chi Đông) bức xúc phản ánh: “Ngày nắng, đoạn đường này luôn trong tình trạng bụi mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, trơn trượt. Nhiều xe, kể cả xe tải qua lại không cẩn thận là trượt bánh, sa vào mấy cái ổ voi, ổ gà. Hàng ngày có rất đông người dân và công nhân làm việc tại KCN Quang Minh lưu thông qua đoạn đường này và thường xuyên xảy ra những vụ ngã xe. Nhất là vào những hôm trời mưa, người đi đường không nhận biết được ở đâu có ổ gà, ổ voi.”

Trước thực trạng trên, đề nghị các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan cần có giải pháp để tu bổ, sửa chữa, đồng thời quyết liệt vào cuộc để xử lý tình trạng các phương tiện né trạm thu phí, đi vào tuyến đường này.

Một số hình ảnh PV ghi nhận ngày 12/8:

ha noi tinh lo 35 dang bi cay nat bien dang
Tỉnh lộ 35, đoạn từ cầu Thống Nhất đến đường Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) đang bị cày nát, biến dạng và xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhựa đã bong tróc gần hết và xuất hiện rất nhiều ổ voi, ổ gà sâu hàng chục phân.
ha noi tinh lo 35 dang bi cay nat bien dang
Lưu thông qua đoạn đường này, các loại ô tô, xe tải phải ì ạch, còn xe máy phải liên tục uốn lượn qua các ổ voi, ổ trâu chi chít trên mặt đường.
ha noi tinh lo 35 dang bi cay nat bien dang
Theo phản ánh của người dân địa phương, đoạn đường đã bị xuống cấp từ nhiều năm nay, nguyên nhân là do hoạt động vận chuyển của các xe vào KCN Quang Minh và mỗi ngày có hàng ngàn phương tiện trốn trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài lưu thông chui qua đây.

ha noi tinh lo 35 dang bi cay nat bien dang

ha noi tinh lo 35 dang bi cay nat bien dang

Đoạn đường bị xuống cấp nghiêm trọng đã gây khó khăn cho người tham gia giao thông khi lưu thông qua đây, đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ngày nắng, đoạn đường này luôn trong tình trạng bụi mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, trơn trượt.
ha noi tinh lo 35 dang bi cay nat bien dang
Nhiều xe, kể cả xe tải qua lại không cẩn thận là trượt bánh, sa vào mấy cái ổ voi, ổ gà.

Nguồn :