M
20:27 | 08/11/2018

Hà Nội: Tiện ích máy lọc nước uống từ không khí

(LĐTĐ) Mới đây, UBND TP Hà Nội đã lắp đặt một chiếc máy lọc nước uống từ không khí tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Đây là một trong hai chiếc máy lọc nước uống từ không khí ngoài trời tự nhiên mà UBND TP Hà Nội được một công ty của Israel tặng nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel.

ha noi tien ich may loc nuoc uong tu khong khi Xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao: Hà Nội mong muốn hợp tác với Israel
ha noi tien ich may loc nuoc uong tu khong khi Ra mắt sàn thương mại điện tử chuyên về nông, thủy hải sản sạch
ha noi tien ich may loc nuoc uong tu khong khi Hà Nội có thêm hơn 380 nghìn cây xanh
ha noi tien ich may loc nuoc uong tu khong khi
Người dân Thủ đô sử dụng nước từ chiếc máy lọc nước uống từ không khí. Ảnh Mai Quý

Được biết, máy lọc nước uống từ không khí của Israel có khả năng hút ẩm, làm sạch không khí, và tạo ra được nước tinh khiết. Một ngày hoạt động, máy có thể tạo ra được 700 lít nước. Nước của máy lọc nước không khí hoàn toàn đảm bảo sức khỏe cho người khi uống nhờ bộ xử lý lọc cặn, khoáng hóa than hoạt tính và xử lý vi sinh nhờ đèn tia UV.

Ngay cả điều kiện không khí bị ô nhiễm cao, máy lọc nước không khí vẫn hoạt động hiệu quả, vừa xử lý được không khí nhiễm bẩn vừa tạo ra được lượng nước sạch phục vụ nhu cầu của con người. Tiện dụng hơn nữa, máy còn tạo được cả nước lạnh và nước bình thường, ngay cả trong những ngày nắng gay gắt.

Đặc biệt, máy lọc nước của Israel còn có hệ thống tưới nước cho cây, nhờ chính nguồn nước được lọc từ không khí. Đây là một công nghệ tối tân đã được cấp bằng sáng chế của Israel giúp tạo ra nguồn nước uống sạch dồi dào và có khả năng tái tạo với chi phí thấp.

Chia sẻ với phóng viên, nhiều người dân Thủ đô và du khách nước ngoài cho biết họ cảm thấy rất thích thú với chiếc máy lọc nước uống từ không khí và mong muốn trong thời gian tới, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ lắp đặt mua nhiều máy lọc nước không khí để phục vụ cho người dân.

Ông Nguyễn Mạnh Hải (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Từ khi chiếc máy lọc nước uống từ không khí đi vào hoạt động, phục vụ miễn phí nhu cầu nước uống của người dân và khách du lịch, tôi thấy rất nhiều người đến uống nước ở đây. Bản thân tôi cũng đã sử dụng và thấy chất lượng nước rất tốt. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, những chiếc máy lọc nước từ không khí như thế này sẽ được lắp đặt nhiều hơn nữa để phục vụ nhu cầu của đông đảo nhân dân Thủ đô.”

Nguồn :