M
16:23 | 04/10/2017

Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức

Trao đổi với các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ mong muốn các đại biểu đóng góp tích cực cho việc giữ gìn những giá trị văn hóa cốt lõi của Thủ đô để duy trì sự đồng thuận xã hội, tạo nền tảng phát triển thành phố trong thời gian tới.

ha noi gap mat van nghe si tri thuc Infographic: Thành quả nổi bật của Dự án 600 Phó Chủ tịch xã
ha noi gap mat van nghe si tri thuc “Chắp cánh ước mơ khoa học” cho thiếu nhi

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017), sáng 3/10, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt hơn 100 đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu Thủ đô.

ha noi gap mat van nghe si tri thuc

Các đồng chí lãnh đạo TP chụp ảnh với các đại biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trân trọng cảm ơn, đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, trách nhiệm, vì Thủ đô của các đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, những đóng góp của các đại biểu cho thấy Thành phố đang đi đúng hướng, lãnh đạo Thành phố cũng cảm thấy yên tâm hơn vì luôn có sự đồng thuận, đồng hành của các văn nghệ sỹ, trí thức và nhân dân Thủ đô.

Theo Bí thư Thành ủy, Hà Nội nằm trong nhóm 17 siêu đô thị khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Vấn đề các đại biểu đặt ra đó là năng lực cạnh tranh của Hà Nội hiện đang xếp thứ 14 cả nước là chưa xứng với tiềm năng, lợi thế, lãnh đạo Thành phố tiếp thu sâu sắc vấn đề này, đặc biệt là trong cuộc cách mạng 4.0, Hà Nội phải đi đầu trong tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Những vấn đề về phát triển đô thị vệ tinh và hạ tầng đô thị, Bí thư Thành ủy cho biết Thành phố đang đi đúng hướng với kiến nghị của các đại biểu. Hà Nội cũng cơ bản hoàn thành quy hoạch phân khu, hiện đã xong 29/35 quy hoạch, đây là lợi thế lớn bởi Hà Nội chưa bao giờ đầy đủ quy hoạch như hiện nay, vấn đề là phải triển khai và quản lý tốt quy hoạch. Thành phố cũng đang tập trung nguồn lực để khép kín các tuyến vành đai, cùng với đó là 8 trục xuyên tâm,… khi làm xong sẽ tạo ra các ô bàn cờ lớn để tháo gỡ vấn đề về giao thông.

Vấn đề được các đại biểu quan tâm và kiến nghị nhiều là làm sao để bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của Thăng Long - Hà Nội, văn hóa xứ Đoài… Bí thư Thành ủy cho rằng đây là vấn đề rất quan trọng, Hà Nội đã xây dựng một chương trình lớn liên quan đến nội dung này và rất cần sự quan tâm của các văn nghệ sỹ, trí thức cũng như toàn dân để cùng chung tay giữ gìn, phát huy, bởi trong quá trình toàn cầu hóa, công nghiệp hóa, những giá trị văn hóa truyền thống gặp nhiều thách thức và rất dễ bị mất đi. Quan trọng hơn, chính những giá trị văn hóa đó là yếu tố để cấu kết, để tạo nên một cộng đồng đoàn kết và vững mạnh. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của các đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức để xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch, hiện đại.

Hoàng Phúc

Nguồn :