M
08:36 | 29/03/2019

Hà Nội đã có 2 Đại sứ thiện chí Hoa Anh đào lần thứ nhất

(LĐTĐ) Tối 28/3, vòng Chung kết cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa Anh đào 2019 trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 đã diễn với sự tham dự của 15 thí sinh.  

ha noi da co 2 dai su thien chi hoa anh dao lan thu nhat Hà Nội trồng thêm 1.000 cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình
ha noi da co 2 dai su thien chi hoa anh dao lan thu nhat Cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh đào 2019: Cơ hội cho các cô gái yêu văn hóa Nhật Bản
ha noi da co 2 dai su thien chi hoa anh dao lan thu nhat Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 khai mạc vào tháng 3
ha noi da co 2 dai su thien chi hoa anh dao lan thu nhat
Hai gương mặt sáng giá nhất đã trở thành Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào năm 2019.

15 người đẹp đã tranh tài tại đêm chung kết với các phần thi trình diễn trang phục áo dài, dạ hội và hùng biện để chọn ra Top 5 ứng xử. Top 5 ứng xử gồm các thí sinh Trần Diệu Anh, Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Đỗ Hà Phương Thảo, Phạm Ngọc Linh và Lỗ Thị Mạnh.Tại phần thi ứng xử, các thí phải tự đọc và trả lời câu hỏi bằng cả Tiếng Việt lẫn tiếng Nhật.

Ngay sau khi phần thi ứng xử kết thúc, Ban giám khảo đã tìm ra được hai gương mặt sáng giá nhất để trở thành Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào năm 2019. Theo đó, thí sinh Trần Diệu Anh, đang theo học Thạc sỹ tại Đại học Việt - Nhật đã trở thành Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thứ nhất và Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thứ hai thuộc về Phạm Ngọc Linh, tiếp viên hàng không của hãng VietNamAirlines.

ha noi da co 2 dai su thien chi hoa anh dao lan thu nhat
15 người đẹp đã tranh tài tại đêm chung kết với các phần thi trình diễn trang phục áo dài.

Tại đêm chung kết, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức khẳng định, cuộc tuyển chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào 2019 lần đầu tiên được tổ chức với mong muốn khuyến khích sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản.

Từ đó, thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai. Vì vậy, cuộc tuyển chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào 2019 không chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà còn là cuộc tuyển chọn những người có hiểu biết, có quan tâm đến Nhật Bản và mối quan hệ Nhật Bản – Việt Nam.

Trước đó, cuộc tuyển chọn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ tại Hà Nội với hơn 100 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Trải qua các vòng thi sơ khảo, phỏng vấn, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 15 thí sinh tiêu biểu bước vào đêm chung kết. Ngoài ý thức hoạt động vì sự giao lưu hữu nghị Việt – Nhật, người được tuyển chọn giữ vai trò Đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào 2019 phải có hiểu biết và mối quan tâm tới Nhật Bản, có phẩm cách, phong thái, sức khỏe tốt.

ha noi da co 2 dai su thien chi hoa anh dao lan thu nhat
Nngoài ý thức hoạt động vì sự giao lưu hữu nghị Việt – Nhật các thí sinh còn phải thông thạo tiếng Nhật

Hai Đại sứ cùng nhận được Vương miện Đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào từ Nữ hoàng Hoa Anh đào đến từ Nhật Bản, được tặng 1 bộ Kimono truyền thống của Nhật Bản từ Đại sứ quán Nhật Bản, sang thăm Nhật Bản vào tháng 4/2019 theo lời mời của Hiệp hội Hoa Anh đào Nhật Bản cùng giải thưởng trị giá tiền mặt. Ban Tổ chức còn trao giải thí sinh hoạt động tích cực nhất trong các sự kiện đồng hành, thí sinh có dự án kết nối Việt Nhật hay nhất.

Người được lựa chọn để trở thành Đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào sẽ có trách nhiệm góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản - Việt Nam, thông qua việc tham gia các sự kiện liên quan tới Nhật Bản và Việt Nam được tổ chức tại hai nước. Đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào 2019 sẽ ra mắt tại Lễ khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019, tham gia trồng cây Hoa Anh đào tổ chức tại công viên ở Hà Nội.

Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày 29-31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Lễ hội do UBND thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức. Sự kiện nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Hà Nội, gắn kết giữa nhân dân hai nước.

Bảo Thoa

Ảnh: BTC

Nguồn :