M
18:56 | 20/02/2019

Cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh đào 2019: Cơ hội cho các cô gái yêu văn hóa Nhật Bản

(LĐTĐ) Cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa Anh đào 2019 lần đầu tiên được tổ chức sẽ là cơ hội cho các thí sinh yêu thích nền văn hóa của đất nước mặc trời mọc. Theo Ban tổ chức cuộc thi, hồ sơ sẽ được tiếp nhận bắt đầu từ ngày 20/2 và kết thúc vào ngày 12/3.

cuoc thi dai su thien chi hoa anh dao 2019 co hoi cho cac co gai yeu van hoa nhat ban Hoa anh đào Nhật Bản rực hồng trong nắng Hà Nội
cuoc thi dai su thien chi hoa anh dao 2019 co hoi cho cac co gai yeu van hoa nhat ban 10.000 cành hoa anh đào tưng bừng khoe sắc trước giờ G
cuoc thi dai su thien chi hoa anh dao 2019 co hoi cho cac co gai yeu van hoa nhat ban Tô thắm tình hữu nghị Việt - Nhật
cuoc thi dai su thien chi hoa anh dao 2019 co hoi cho cac co gai yeu van hoa nhat ban
“Cuộc tuyển chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào” lần đầu tiên được tổ chức (Ảnh: Bảo Thoa).

Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản từ lâu đã trở thành một sự kiện văn hóa tại Hà Nội, cũng như một dịp để người dân Thủ đô không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa Anh đào, mà còn được tìm hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa khác của con người và đất nước Nhật Bản.

Được tổ chức đều đặn vào tháng 3 hàng năm kể từ năm 2012, sau 6 năm triển khai và thực hiện, Lễ hội Hoa Anh đào đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc gắn kết tình hữu nghị Việt – Nhật và thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch và kinh tế giữa hai nước.

Trong khuôn khổ của Lễ hội, “Cuộc tuyển chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào” lần đầu tiên được tổ chức với mong muốn kích thích sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản, từ đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Người được lựa chọn để trở thành Đại sứ thiện chí Hoa Anh đào Việt Nam sẽ có trách nhiệm thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam, thông qua việc tham gia các sự kiện liên quan tới Nhật Bản và Việt Nam được tổ chức tại các tỉnh thành của hai nước.

Vì vậy, “Cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa Anh đào Việt Nam” không phải là cuộc thi sắc đẹp đơn thuần, mà là một cuộc tuyển chọn chú trong tới mối quan tâm, hiểu biết của thí sinh về Nhật Bản, mối quan hệ Nhật Bản – Việt Nam, và ý thức tham gia các hoạt động với tư cách là Đại sứ thiện chí.

cuoc thi dai su thien chi hoa anh dao 2019 co hoi cho cac co gai yeu van hoa nhat ban
Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019. (Ảnh: Bảo Thoa)

Đêm Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 28/3 sẽ tìm ra hai gương mặt Đại sứ Hoa Anh đào (Đại sứ thứ nhất và Đại sứ thứ hai) để đại diện cho các bạn trẻ Việt Nam tôn vinh vẻ đẹp của loài Hoa Anh đào cũng như tình hữu nghị thắm thiết giữa hai nước Việt – Nhật.

Đại sứ thứ nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 50 triệu đồng; Đại sứ thứ hai sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 30 triệu đồng; cùng Vương miện Đại sứ Thiện chí Hoa Anh dào do Hiệp hội Hoa Anh đào Nhật Bản trao tặng; được xuất hiện và biểu diễn trực tiếp trên sóng truyền hình cả nước trong Đêm khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019; sang thăm Nhật Bản vào tháng 4/2019 theo lời mời của Hiệp hội Hoa Anh đào Nhật Bản để tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động quan hệ hữu nghị Việt - Nhật.

Đối với 15 thí sinh lọt vào chung kết sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 5 triệu đồng và được tham gia các hoạt động xã hội có ý nghĩa khác nằm trong khuôn khổ cuộc thi, như: Hoạt động thiện nguyện: đi thăm người cao tuổi tại Trung tâm Dưỡng lão Hà Nội; Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thông qua các hoạt động: Thực hành làm món sushi, thưởng thức Trà đạo, học cách cắm hoa Ikebana…; Gặp gỡ và giao lưu với các anh, chị đã từng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa do chính phủ Nhật Bản tổ chức tại đất nước Nhật Bản…

Hồ sơ đăng ký qua website của cuộc thi: daisuhoaanhdao.com; hoặc gửi vào hòm thư của BTC btc.daisusakura@gmail.com trước ngày 12/3/2019. Các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng tuyển chọn để góp mặt trong đêm chung kết.

Bảo Thoa

Nguồn :