M
20:45 | 03/07/2019

Hà Nội: Chủ động ứng phó với cơn bão số 2

(LĐTĐ) Nhằm chủ động ứng phó đối với những diễn biến khó lường trong cơn bão số 2, nhiều đơn vị công ích của thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng trực trước, trong và sau cơn bão.

ha noi chu dong ung pho voi con bao so 2 Chú trọng quan tâm hạ tầng đường bộ mùa mưa bão
ha noi chu dong ung pho voi con bao so 2 Hà Nội cắt tỉa cây trên 408 tuyến phố trước mùa mưa bão năm 2019
ha noi chu dong ung pho voi con bao so 2 Hà Nội: Thay thế cây gãy, đỗ do mưa bão sau 5 ngày

Mặc dù công tác cắt tỉa cây xanh, phòng chống bão đã được thực hiện xong từ đầu năm, trước diễn biến bất thường của cơn bão số 2, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cũng đã yêu cầu các xí nghiệp, đơn vị trực thuộc bố trí lực lượng ứng trực theo địa bàn đã được phân công. Bắt đầu ứng trực 24/24 giờ từ 17 giờ ngày 3/7 đến khi có lệnh dừng trực.

Đặc biệt, Công ty đã thành lập tổ cơ động để ứng phó kịp thời khi có bão xảy ra. Nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức lực lượng thống kê cây đổ, cành gẫy để xử lý kịp thời có hiệu quả nhất, giải phóng mặt bằng, thông đường nhanh, vệ sinh sạch sẽ.

ha noi chu dong ung pho voi con bao so 2
Hà Nội chủ động ứng phó với các diễn biến bất thường trong cơn bão số 2.

Nhằm hạn chế tối đa các điểm ngập úng trong cơn bão, gần 2.300 cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cùng 200 đầu xe máy, thiết bị cơ giới cũng đã được chuyển sang chế độ trực 24/24 giờ, đảm bảo sẵn sàng hoạt động giải quyết thoát nước khi có mưa lớn.

Công ty cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi mực nước trên sông Hồng, sông Nhuệ để chủ động vận hành trạm bơm Yên Sở, bảo đảm mực nước trên hệ thống theo quy định; vận hành các trạm bơm hồ điều hòa, cửa phải theo đúng quy trình.

Ngoài ra, để tiêu thoát nước nhanh khi mưa ngập, cán bộ Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cũng đã rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn quản lý, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ các trường hợp làm thu hẹp dòng chảy, tấm chắn, vật cản trên các ga thu...

Vào lúc 18 giờ 15 phút ngày 3/7, đã có hai người tham gia giao thông bị thương nhẹ khi một cây phượng vĩ bất ngồ đổ chắn ngang đường trên phố Trích Sài, Hà Nội. Theo một lãnh đạo Công an phường Bưởi, ngay khi nhận được thông tin từ người dân, lực lượng chức năng đã tiến hành phân làn, cưa và chặt cây, đến 19 giờ 15 phút cây phượng đổ đã được đưa lên vỉa hè, đảm bảo giao thông thông suốt.

ha noi chu dong ung pho voi con bao so 2
Cây Phượng Vĩ gãy đổ trên phố Trích Sài trong cơ giông ngày 3/7 khiến hai người đang tham gia giao thông bị thương nhẹ.

Tuấn Dũng

Nguồn :