M
17:43 | 01/12/2018

Hà Nội: AIQ khu vực Minh Khai kém nhất trong ngày

(LĐTĐ) Từ bảng thống kê chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP Hà Nội từ 15h ngày 30/11 đến 14h ngày 01/12 của Chi Cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho thấy, chất lượng không khí tại một số điểm quan trắc giao thông ở mức kém, trong đó khu vực Minh Khai có AQI kém nhất ngày.

ha noi aiq khu vuc minh khai kem nhat trong ngay Hà Nội: Chất lượng không khí tại các khu vực giao thông liên tiếp ở mức kém
ha noi aiq khu vuc minh khai kem nhat trong ngay Hà Nội: AQI đạt mức tốt tại các điểm quan trắc nền đô thị tăng
ha noi aiq khu vuc minh khai kem nhat trong ngay Hà Nội: Kim Liên là khu vực có chất lượng không khí tốt nhất ngày
ha noi aiq khu vuc minh khai kem nhat trong ngay
AQI tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP Hà Nội từ 15h ngày 30/11 đến 14h ngày 01/12

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc: Trung Yên 3: 97 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 162 (Kém); Hoàn Kiếm: 73 (Trung bình); Hàng Đậu: 144 (Kém); Kim Liên: 64 (Trung bình); Thành Công: 108 (Kém); Tân Mai: 61 (Trung bình); Mỹ Đình: 66 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 143 (Kém); Tây Mỗ: 70 (Trung bình).

AQI 24 giờ qua dao động 61 – 162, so với ngày hôm trước, chất lượng không khí Thủ đô không được cải thiện, các khu vực giao thông như Minh Khai, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công vẫn ở mức kém, khu vực Trung Yên 3 có AQI gần chạm ngưỡng kém. Những khu vực còn lại AQI ở mức trung bình.

Thời tiết Hà Nội 24 giờ qua có xuất hiện mưa, tuy nhiên lượng mưa chưa đủ lớn để giúp rửa trôi hết các luồng bụi bẩn trong không khí. Cạnh đó, độ ẩm khá thấp đã làm cho các khí thải khói bụi có trong không khí không phát tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tại bề mặt đô thị khiến nồng độ các chất thải ở mức khá cao.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài; mức kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài…

M.Q

Nguồn :