M
12:23 | 08/12/2019

Gần 1,2 tỷ đồng được quyên góp trong Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

(LĐTĐ) Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 đã quyên góp được gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ cho việc chữa trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình nhịp tim Việt Nam.  

gan 12 ty dong duoc quyen gop trong cuoc chay vi tre em ha noi 2019 Ý nghĩa hoạt động làm sạch môi trường khu vực phố đi bộ Hồ Gươm
gan 12 ty dong duoc quyen gop trong cuoc chay vi tre em ha noi 2019 Người dân Thủ đô háo hức với các hoạt động cộng đồng
gan 12 ty dong duoc quyen gop trong cuoc chay vi tre em ha noi 2019 Khởi động Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

Sáng 8/12, tại Hà Nội, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 đã diễn ra tại Cổng chính Công viên Thống nhất, khu vực xung quanh hồ Thiền Quang.

gan 12 ty dong duoc quyen gop trong cuoc chay vi tre em ha noi 2019
Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội thu hút rất nhiều người dân Thủ đô tham gia.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2019 là sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Canada và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam phối hợp với VinaCapital và Manulife tổ chức.

gan 12 ty dong duoc quyen gop trong cuoc chay vi tre em ha noi 2019
Cuộc chạy là một nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương.

Đây là sự kiện thường niên kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp, nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh.

Tham gia cuộc chạy có các vị Đại sứ, đại diện các Đại sứ quán tại Hà Nội cùng đông đảo người dân Thủ đô cùng bạn bè quốc tế và những người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực và cộng đồng doanh nghiệp, các nhà tài trợ cho Cuộc chạy.

gan 12 ty dong duoc quyen gop trong cuoc chay vi tre em ha noi 2019
Cuộc chạy năm nay đã quyên góp được gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh: “Cuộc chạy này không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương, mà còn là một hình ảnh đẹp của nhân dân thủ đô gửi đến bạn bè quốc tế, minh chứng cho tình hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Canada và bạn bè quốc tế”.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NSND Tự Long, nhạc sĩ Huy Tuấn, các vận động viên thể thao cùng một số gương mặt hoa hậu, diễn viên của Việt Nam.

Kết quả, Cuộc chạy năm nay đã quyên góp được gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ cho việc chữa trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình nhịp tim Việt Nam.

Ban đầu, "Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội" có tên gọi là Cuộc chạy Terry Fox được tổ chức tại Hà Nội từ năm 1999 nhằm quyên tiền phục vụ việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư. Đến năm 2009, Ban Tổ chức đã thống nhất đổi thành "Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội" với mục đích quyên tiền ủng hộ các bệnh nhi nghèo điều trị bệnh tim bẩm sinh và ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt.

Qua gần 20 năm, chương trình ngày càng có uy tín và có sức lan tỏa rộng rãi tại Hà Nội, thu hút hàng ngàn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp được khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm.

P.B

Nguồn :