M
08:46 | 29/05/2017

Dự báo thời tiết hôm nay (29.5): Cả nước trời mưa dông do áp thấp

Dự báo thời tiết đầu tuần, hôm nay ngày (29.5), do ảnh hưởng cơn áp thấp, cả nước xuất hiện mưa dông. Cụ thể, Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc và có khả năng mạnh thêm.

du bao thoi tiet hom nay 295 ca nuoc troi mua dong do ap thap Mưa dông diện rộng trên khắp cả nước, đề phòng tố lốc, mưa đá
du bao thoi tiet hom nay 295 ca nuoc troi mua dong do ap thap Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, Hà Nội nhiệt độ lên đến 36 độ C

Tin mới nhất về Dự báo thời tiết hôm nay, hiện vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,0-17,0 độ Vĩ Bắc; 112,3-113,3 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực quần đảo Hoàng Sa.

du bao thoi tiet hom nay 295 ca nuoc troi mua dong do ap thap
Dự báo thời tiết hôm nay (29.5): Đầu tuần, cả nước trời mưa dông do áp thấp nhiệt đới

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trên đất liền khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày đầu tuần có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay (29.5) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ, mây thay đổi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, mây thay đổi, đêm không mưa. Độ ẩm từ 44 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 22- 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 44 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa thiên Huế mây thay đổi, phía Bắc đêm không mưa, phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, chiều tối và đêm 28/5 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa dông về chiều tối khi gió Tây Nam cấp 2-3 hoạt động mạnh nhất trong ngày.

Có nhiều điểm đêm có mưa vừa, mưa to cục bộ, tiềm ẩn khả năng tố lốc, mưa đá và gió giật. Mưa về chiều khiến nhiều tuyến phố trũng thấp ở Thành phố Hồ Chí Minh ngập úng cục bộ. Nhiệt độ thấp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác từ 24- 27 độ C, độ ẩm từ 60-97%.

Trên biển, ở khu vực Bắc và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu và vịnh Thái Lan, huyện đào Hoàng Sa đêm 28/5 tiếp tục cảnh báo có mưa rào và dông rải rác do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam trên Biển Đông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, tầm nhìn xa thoáng trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Theo Lục Vô Song/Dân Việt

Nguồn :