Dự báo thời tiết hôm nay (29.5): Cả nước trời mưa dông do áp thấp

Dự báo thời tiết đầu tuần, hôm nay ngày (29.5), do ảnh hưởng cơn áp thấp, cả nước xuất hiện mưa dông. Cụ thể, Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc và có khả năng mạnh thêm.
du bao thoi tiet hom nay 295 ca nuoc troi mua dong do ap thap Mưa dông diện rộng trên khắp cả nước, đề phòng tố lốc, mưa đá
du bao thoi tiet hom nay 295 ca nuoc troi mua dong do ap thap Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, Hà Nội nhiệt độ lên đến 36 độ C

Tin mới nhất về Dự báo thời tiết hôm nay, hiện vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,0-17,0 độ Vĩ Bắc; 112,3-113,3 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực quần đảo Hoàng Sa.

du bao thoi tiet hom nay 295 ca nuoc troi mua dong do ap thap
Dự báo thời tiết hôm nay (29.5): Đầu tuần, cả nước trời mưa dông do áp thấp nhiệt đới

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trên đất liền khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày đầu tuần có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay (29.5) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ, mây thay đổi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, mây thay đổi, đêm không mưa. Độ ẩm từ 44 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 22- 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 44 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa thiên Huế mây thay đổi, phía Bắc đêm không mưa, phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, chiều tối và đêm 28/5 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa dông về chiều tối khi gió Tây Nam cấp 2-3 hoạt động mạnh nhất trong ngày.

Có nhiều điểm đêm có mưa vừa, mưa to cục bộ, tiềm ẩn khả năng tố lốc, mưa đá và gió giật. Mưa về chiều khiến nhiều tuyến phố trũng thấp ở Thành phố Hồ Chí Minh ngập úng cục bộ. Nhiệt độ thấp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác từ 24- 27 độ C, độ ẩm từ 60-97%.

Trên biển, ở khu vực Bắc và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu và vịnh Thái Lan, huyện đào Hoàng Sa đêm 28/5 tiếp tục cảnh báo có mưa rào và dông rải rác do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam trên Biển Đông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, tầm nhìn xa thoáng trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Theo Lục Vô Song/Dân Việt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 22/2: Có mưa rải rác, sáng sớm có sương mù nhẹ

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 22/2: Có mưa rải rác, sáng sớm có sương mù nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/2, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/2: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/2: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 21/2, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 20/2: Nhiều nơi có mưa, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 20/2: Nhiều nơi có mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 20/2, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 19/2: Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 19/2: Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, Hà Nội ngày 19/2, nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió Đông Bắc cấp 2-3.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 18/2: Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 18/2: Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 18/2, khu vực Hà nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 17/2: Nhiều mây, mưa nhỏ rải rác, trời se lạnh

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 17/2: Nhiều mây, mưa nhỏ rải rác, trời se lạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 17/2, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác, trời se lạnh.
Công nhân môi trường tăng tốc giữ phố phường Thủ đô sạch đẹp đón Xuân

Công nhân môi trường tăng tốc giữ phố phường Thủ đô sạch đẹp đón Xuân

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, khi nhịp sống tại Hà Nội trở nên rộn ràng, tấp nập hơn bao giờ hết, vẫn có những con người lặng lẽ làm việc không ngơi nghỉ để giữ cho phố phường luôn sạch đẹp. Đó là lực lượng công nhân vệ sinh môi trường, những người góp phần thầm lặng tạo nên diện mạo văn minh, khang trang để người dân Thủ đô an tâm vui Xuân, đón Tết.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 16/2: Sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 16/2: Sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 16/2, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 15/2: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 15/2: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 15/2, khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 14/2: Nhiều mây, đêm và sáng có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 14/2: Nhiều mây, đêm và sáng có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 14/2, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây, trời nắng.
Xem thêm
Phiên bản di động