M
16:08 | 07/06/2018

70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc:

Đông đảo phụ nữ Thủ đô thi đua yêu nước

Sáng nay (7/6), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước (giai đoạn 2013-2018) và Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhân kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

dong dao phu nu thu do thi dua yeu nuoc Phát huy vai trò Hội phụ nữ trong bảo vệ môi trường và đảm bảo trật tự đô thị
dong dao phu nu thu do thi dua yeu nuoc Phát triển mô hình đường hoa “sạch làng, đẹp xóm”
dong dao phu nu thu do thi dua yeu nuoc Kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế Phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Trong Báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN Thành phố, Chủ tịch Hội Trần Thị Phương Hoa cho biết, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua (2013 - 2018), Hội LHPN Hà Nội luôn chú trọng đổi mới công tác thi đua khen thưởng, tổ chức các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác Hội thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp phụ nữ Thủ đô.

Các phong trào thi đua yêu nước của các cấp Hội được gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội động viên phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, tham gia xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Thủ đô.

dong dao phu nu thu do thi dua yeu nuoc
Tại Hội nghị, nhiều tấm gương tiêu biểu đại diện cho phụ nữ Thủ đô đã biểu dương khen thưởng.

Hàng năm, các cấp Hội phát động phong trào thi đua với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể gắn với việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của Thủ đô, các nhiệm vụ công tác Hội đáp ứng nhu cầu lợi ích của các tầng lớp phụ nữ.

Hội LHPN Hà Nội chú trọng tổ chức các đợt thi đua cao điểm chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, của Thủ đô, của Hội; gắn phong trào thi đua của Hội với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Trung ương, Thành phố như: Cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”; Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “An toàn thực phẩm”…

Trong giai đoạn 2013 - 2018, với tinh thần đổi mới và sáng tạo, Hội LHPN Hà Nội đã phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua sâu rộng và liên tục trên nhiều lĩnh vực, lan toả trong mọi tầng lớp phụ nữ. Các phong trào thi đua của Hội vừa có ý nghĩa chính trị to lớn, vừa mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, được triển khai một cách có nề nếp, sáng tạo và là động lực thúc đẩy các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Còn đối với kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Phó Chủ tịch Hội Lê Kim Anh cho biết, các cấp Hội đã nhân rộng mô hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như: Học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Năm qua các mô hình tiết kiệm tiếp tục được cán bộ, đảng viên cơ quan Hội và các cấp Hội triển khai sâu rộng. Từ tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm.. tiết kiệm trong việc cưới, tang, lễ hội, phát huy hiệu quả mô hình sử dụng giấy loại làm túi thay thế túi nilon, tiết kiệm đồ tái chế trồng cây xanh ..

Đặc biệt mô hình “Nuôi lợn nhự tiết kiệm” của các ban, đơn vị, Chi đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn cơ quan đã phát huy hiệu quả, hỗ trợ kịp thời cho cán bộ, đoàn viên trong cơ quan khi có khó khăn đột xuất, tặng 01 mái ấm cho phụ nữ nghèo huyện Ba Vì, tặng quà cho phụ nữ, học bổng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn một số huyện trên địa bàn thành phố.

Tại các chi bộ, năm 2018 đã đăng ký mô hình “Dân vận khéo”. Từ các hoạt động trên đã góp phần tạo thói quen tiết kiệm trong cán bộ, đảng viên trong cơ quan, động viên hỗ trợ cán bộ, đảng viên nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Tiếp tục chỉ đạo nhân rộng mô hình tiết kiệm trong cán bộ hội viên phụ nữ toàn thành phố.

Năm 2016, 2017 các cấp Hội đã trao 155 mái ấm tình thương (trong đó có 20 mái ấm của Hội LHPN Thành phố). Mô hình chi hội phụ nữ tiết kiệm tự nguyện góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tiếp tục được nhân rộng.

Tại Hội nghị, nhiều tấm gương tiêu biểu đại diện cho phụ nữ Thủ đô đã được biểu dương khen thưởng.

Bảo Thoa

Nguồn :