M
17:54 | 04/03/2020

Đoàn viên Công đoàn quận Hai Bà Trưng tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Trước tình trạng khan hiếm máu trong thời điểm những ngày dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, vừa qua, tại trụ sở Liên đoàn Lao động quận, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận và Viện huyết học và Truyền máu Trung ương phát động tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020 với chủ đề "Giọt hồng yêu thương - Phòng chống Coivd - 19, đừng quên hiến máu".

doan vien cong doan quan hai ba trung tham gia hien mau tinh nguyen Mỗi hoạt động đều hướng về cơ sở
doan vien cong doan quan hai ba trung tham gia hien mau tinh nguyen Trao nhiều suất quà tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Tết Sum vầy
doan vien cong doan quan hai ba trung tham gia hien mau tinh nguyen Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Điểm sáng trong hoạt động Công đoàn

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Nguyễn Văn Quang cho biết, dịch bệnh xuất hiện là nguyên nhân làm số người đến tham gia hiến máu suy giảm trầm trọng, trong khi nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện cho người bệnh sau dịp Tết nguyên đán tăng cao.

doan vien cong doan quan hai ba trung tham gia hien mau tinh nguyen
Chỉ trong buổi sáng, số máu an toàn thu được là 114 đơn vị máu. 

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã kêu gọi mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động sẵn sàng đăng ký hiến máu có đủ điều kiện sức khỏe góp phần giúp đỡ người bệnh khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng hiện nay.

Các đơn vị đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động. Kết quả, chỉ trong buổi sáng, số máu an toàn thu được là 114 đơn vị máu. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã vận động được 235 đơn vị máu (đạt tỷ lệ 110% chỉ tiêu) do Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu nhân đạo quận Hai Bà Trưng giao từ đầu năm 2020.

P.B

Nguồn :