Đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn của quận Hoàng Mai được trao Mái ấm Công đoàn
![]() | LĐLĐ quận Hoàng Mai: 200 suất quà cho các hộ gia đình cách ly vì dịch Covid- 19 |
![]() | Phát 20.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 tới công nhân |
![]() | Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin |
Bà Bùi Thị Ngọc Thủy- Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cho biết, qua nắm bắt tình hình đoàn viên và cơ sở, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai nhận thấy thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.
Ngoài 40 tuổi, hiện thầy Hội vẫn sống độc thân, một mình phụng dưỡng mẹ già tuổi cao, sức yếu. Bản thân thầy Hội cũng không được khỏe, hay đau ốm, phải thuốc thang, chữa trị thường xuyên nên ngoài thu nhập từ lương giáo viên, thầy giáo Hội không thể làm thêm việc gì để cải thiện kinh tế.
![]() | |
|
Với điều kiện như vậy, nên mặc dù ngôi nhà của hai mẹ con thầy Hội được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp trầm trọng, không an toàn cho sinh hoạt cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của hai mẹ con, thầy Hội vẫn không thể cải tạo, sửa chữa.
Thấu hiểu tình cảnh này và nhằm san sẻ khó khăn với đoàn viên, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã đề nghị và được Liên đoàn Lao động Thành phố quyết định hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ Mái ấm Công đoàn để thầy Hội có điều kiện sửa chữa ngôi nhà.
Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cũng hỗ trợ thầy Hội 20 triệu đồng và tích cực kêu gọi, vận động được Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình- Chi nhánh Ô tô Giải phóng hỗ trợ thầy Hội 30 triệu đồng. Ngoài ra, thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội còn được Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Trung học cơ sở Tân Mai cũng nhiệt tình quyên góp hỗ trợ thầy Hội 46,5 triệu đồng.
![]() |
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao biển tượng trưng số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa Mái ấm công đoàn cho thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội |
![]() |
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy trao biển tượng trưng số tiền 20 ttriệu đồng hỗ trợ sửa chữa Mái ấm công đoàn cho thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội |
Trong quá trình cải tạo, sửa chữa nhà, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai và Trường Trung học cơ sở Tân Mai còn luôn sát sao với thầy giáo Hội từ việc lên phương án sửa chữa đến hỗ trợ nhân lực, giám sát quá trình thi công.
Với sự quan tâm của các cấp Công đoàn, doanh nghiệp và Nhà trường, tới nay, ngôi nhà mới của thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội đã hoàn thành, khang trang, rộng rãi, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật.
Tới dự và phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là chủ trương được Liên đoàn Lao động Thành phố triển khai đã nhiều năm nhằm giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà cửa có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp.
![]() |
Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình- Chi nhánh Ô tô Giải phóng hỗ trợ thầy Hội 30 triệu đồng |
![]() |
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Trung học cơ sở Tân Mai quyên góp hỗ trợ thầy Hội 46,5 triệu đồng |
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cùng công đoàn cơ sở và trân trọng cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của doanh nghiệp, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Tân Mai tới đoàn viên, người lao động.
Đồng chí mong muốn thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong công việc và cuộc sống để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp cũng như Nhà trường.
Dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai và Trường Trung học cơ sở Tân Mai cũng trao tặng một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt để mừng nhà mới của thầy giáo Nguyễn Hoàng Hội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Tạo động lực để nhân rộng điển hình tiên tiến

Ước vọng một Hà Nội hào hoa, quyến rũ

Tỉnh Nghệ An có 712 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao trở lên

Tạm biệt "Hàm Cá Mập": Hồ Hoàn Kiếm đón khách gấp ba ngày thường

Triển khai hiệu quả Chương trình “Công nhân sáng tạo, vững tin bước vào kỷ nguyên mới”

12 khu vực tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội năm học 2025 - 2026

Nghỉ việc sau tinh gọn bộ máy, người lao động làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?
Tin khác

Tạo động lực để nhân rộng điển hình tiên tiến
Hoạt động 21/03/2025 16:29

Triển khai hiệu quả Chương trình “Công nhân sáng tạo, vững tin bước vào kỷ nguyên mới”
Hoạt động 21/03/2025 15:30

Công đoàn trong giai đoạn mới: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động
Hoạt động 20/03/2025 18:15

Sôi nổi Giải Pickleball trong công nhân, viên chức, lao động quận Bắc Từ Liêm
Hoạt động 20/03/2025 14:58

Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”
Hoạt động 20/03/2025 11:22

Quận Cầu Giấy: Nâng cao năng lực cho cán bộ Công đoàn cơ sở
Hoạt động 18/03/2025 11:30

Nâng nghiệp vụ cán bộ Công đoàn
Hoạt động 18/03/2025 08:04

Nỗ lực để ổn định quan hệ lao động
Hoạt động 18/03/2025 08:01

LĐLĐ huyện Chương Mỹ lan tỏa phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”
Hoạt động 17/03/2025 22:20

Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Hoạt động 16/03/2025 21:08