M
16:17 | 08/12/2018

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia:

Đề nghị Malaysia tạo điều kiện cho cổ động viên Việt Nam mua vé vào sân

(LĐTĐ) Tối qua (ngày 7/12/2018), Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam đã nhập cảnh Malaysia an toàn, thuận lợi. Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã ra sân bay chào đón đội tuyển và hỗ trợ đoàn các thủ tục cần thiết.

de nghi malaysia tao dieu kien cho co dong vien viet nam mua ve vao san Cổ động viên cần lưu ý gì khi tới Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam
de nghi malaysia tao dieu kien cho co dong vien viet nam mua ve vao san Đội tuyển Việt Nam và giấc mơ 10 năm trở lại đỉnh cao
de nghi malaysia tao dieu kien cho co dong vien viet nam mua ve vao san Cổ động viên “nhuộm đỏ” Hà Nội trước trận bán kết AFF Cup

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, để đảm bảo an ninh, an toàn cho số lượng lớn cổ động viên Việt Nam dự kiến sẽ sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup vào ngày 11/12/2018, ngày 7/12/2018, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Thể thao, Bộ Nội vụ và Liên đoàn Bóng đá Malaysia.

de nghi malaysia tao dieu kien cho co dong vien viet nam mua ve vao san
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia có biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho cổ động viên Việt Nam. Ảnh: Đình Hải

Tại buổi làm việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã đề nghị phía Malaysia cũng như Ban Tổ chức trận đấu tạo điều kiện thuận lợi cho các cổ động viên Việt Nam trong việc mua vé vào sân; có biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho cổ động viên Việt Nam; hạn chế không để xảy ra va chạm giữa các cổ động viên; cung cấp các đầu mối về an ninh, cấp cứu y tế để liên lạc, phối hợp xử lý trong trường hợp khẩn cấp và cần thiết.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục duy trì, cử cán bộ thường xuyên túc trực đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán, sẵn sàng phối hợp cùng các cơ quan chức năng sở tại xử lý các vấn đề phát sinh, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, trước đó, ngày 7/12, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã phát đi thông tin khuyến cáo, lưu ý các cổ động viên Việt Nam một số thông tin, như: Cổ động viên nên mua vé tại quầy bán vé hoặc qua trang web chính thức; khi đi, nên mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết), đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng.

Cổ động viên cần ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích, kích động cổ động viên chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán Malaysia (không sử dụng rượu bia nơi công cộng và các nhà hàng cấm rượu bia).

Đặc biệt, trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ: Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709. Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

L.N

Nguồn :