M
09:49 | 15/05/2019

Đẩy mạnh mô hình “môi trường không khói thuốc”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với cộng đồng, xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc trên địa bàn thành phố, UBND Thành phố yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị xây dựng và duy trì mô hình “môi trường không khói thuốc” tại các cơ quan hành chính, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện.

day manh mo hinh moi truong khong khoi thuoc Hà Nội: Tăng cường thanh, kiểm tra thu, chi trong các cơ sở giáo dục
day manh mo hinh moi truong khong khoi thuoc Hà Nội không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện mới xử lý
day manh mo hinh moi truong khong khoi thuoc

Cụ thể UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 109-KH/UBND ngày 6/5/2019 chỉ đạo các cấp, ngành, đơn vị tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau: tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5 hằng năm; tổ chức các chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ đối với tình trạng hút thuốc nơi công cộng, kêu gọi sự ủng hộ hợp tác và thay đổi hành vi về việc hút thuốc nơi công cộng và nơi làm việc.

Xây dựng và duy trì mô hình “môi trường không khói thuốc” tại các cơ quan hành chính, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện; xây dựng và triển khai mô hình “Điểm du lịch không khói thuốc” tại các điểm du lịch trên địa bàn Thành phố, tập trung tại các điểm như Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long; tiếp tục duy trì và triển khai điểm tư vấn điều trị cai nghiện thuốc lá tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội;

Tổ chức các đợt thanh, kiểm tra và xử phạt các vi phạm về buôn bán, kinh doanh, sử dụng thuốc lá trên địa bàn Thành phố. Giám sát việc thi hành các quy định cấm hút thuốc lá. Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu thuốc lá, buôn bán thuốc lá giả, thuốc lá nhái nhãn mác và kinh doanh trái phép các sản phẩm thuốc lá.

PV

Nguồn :