M
15:25 | 11/11/2015

Tư vấn sức khỏe

Đau đầu, mỏi cổ liệu có phải bị thoái hóa đốt sống cổ?

Bác sỹ Wade Brackenbury, giám đốc phụ trách chuyên môn, Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC) giải đáp một số câu hỏi của bạn đọc triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm.

Tôi hay đau đầu, mỏi cổ, liệu tôi có bị thoái hóa đốt sống cổ không? Có cách nào để cải thiện tình trạng này?

Nguyễn An (Ba Đình, Hà Nội)

BS Wade Brackenbury

BS Wade Brackenbury: Theo như mô tả thì đốt sống cổ của bạn có dấu hiệu thoái hóa. Đây là một trong các bệnh phổ biến ở giới văn phòng khi phải ngồi làm việc lâu và liên tục trước máy vi tính. Tại phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC) chúng tôi cũng thường hay gặp các bệnh nhân tương tự như bạn. Nếu bạn bị đau liên tục thì có nghĩa bệnh bạn mãn tính rồi, bạn cần nhanh chóng điều trị can thiệp đề phòng bệnh ngày càng nặng hơn. Chúng tôi sẽ áp dụng trị liệu thần kinh cột sống kết hợp chiếu tia laser và liệu pháp tập cổ để chỉnh lại kết cấu đốt sống cổ của bạn. Tuy nhiên, bạn cần gặp bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp để giúp xác định chính xác hơn tình hình bệnh của bạn và qua đó mới có phác đồ điều trị thích hợp được. Ngoài ra, bạn lưu ý đừng ngồi một tư thế làm việc quá lâu mà hãy tranh thủ đứng dậy vận động đi lại để cải thiện tình hình đau cổ nhé bạn.

Với phương pháp tại ACC, cơn đau của bạn hoàn toàn có thể chữa được bạn nhé.

Tôi bị đau lưng, đi khám và chụp X quang, bác sỹ cho biết tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 - L5. Xin bác sỹ giải thích cho tôi tại sao tôi bị bệnh này và phương pháp chữa hiện đại hiện nay là gì?

Minh Phú (Hải Dương)

BS Wade Brackenbury: Đĩa đệm được ví như tấm đệm bảo vệ và giảm sóc nằm giữa các đốt sống. Theo thời gian, trong tiến trình thoái hóa, đĩa đệm tại cổ và thắt lưng có thể bị lồi ra và thậm chí có thể bị rách gây chèn ép dây thần kinh xung quanh. Nếu vấn đề này xảy ra ở thắt lưng như trường hợp của bạn tại vị trí L4 – L5, thì thắt lưng không những bị đau, tê hay bại đi mà còn bị đau lan tỏa xuống hông, chân và thậm chí xuống tận cả bàn chân nữa.

BS Wade Brackenbury áp dụng trị liệu thần kinh cột sống cho bệnh nhân

Thông thường thì đau thắt lưng là hậu quả của việc ngồi nhiều trong thời gian dài và thiếu vận động thể thao. Lồi đĩa đệm cũng có thể do chấn thương gây ra nữa. Đĩa đệm, khớp, cơ và các bộ phận khác của thắt lưng bị thương tổn, dẫn đến viêm và sai lệch khớp. Uống thuốc cũng không chữa được bệnh tận gốc đâu bạn ạ. Bạn cần tìm biện pháp chỉnh lại cấu trúc cơ - xương – khớp – đĩa đệm về vị trí cũ thì mới có được kết quả lâu dài.

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp hiệu quả nhất cho các cơn đau thắt lưng và lồi đĩa đệm. Trong quá trình nghiên cứu, thực tế đã chứng minh trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp nhanh chóng, kinh tế và mang kết quả lâu dài hơn những hình thức khác bao gồm cả việc dùng thuốc và phẫu thuật can thiệp. Việc nắn chỉnh trị liệu thần kinh cột sống giúp hồi phục chức năng chữa trị vấn đề tận gốc chứ không chỉ tập trung trị đau mà thôi.

Thông tin:

Bác sỹ Wade Brackenbury, giám đốc phụ trách chuyên môn, Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC).

Địa chỉ:

-HCM: 161 Hai Bà Trưng, Q.3, ĐT: 08.39393930/ 0946740066.

-HN: 44 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: 04.3265688828/ 0965688828

Nguồn :