M
22:17 | 08/10/2019

Dàn danh ca đình đám sẽ xuất hiện trong chuỗi liveshow “Trăm nhớ ngàn thương”

(LĐTĐ) Sắp tới đây, Vạn Show sẽ cho ra mắt chuỗi liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương và giới thiệu cuốn sách chân dung cùng tên về cuộc đời nhạc sĩ.  

dan danh ca dinh dam se xuat hien trong chuoi liveshow lam phuong tram nho ngan thuong Lệ Quyên trở về Hà Nội với những tình khúc Lam Phương

Ca sĩ Lệ Quyên cho biết, cô luôn hồi hộp mỗi lần trở lại Hà Nội, nơi cô sinh ra và lớn lên. Tới đây cô sẽ trở lại bằng Live show Lệ Quyên sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào ngày 4/1/2017.

Liveshow "Lam Phương tuyệt phẩm" mùa thu năm 2017 là sự khởi nguồn của Vạn Show với dòng nhạc Lam Phương. Năm nay, kỷ niệm 70 năm âm nhạc của nhạc sĩ, chuỗi liveshow tri ân mang tên "Trăm nhớ ngàn thương" để cảm tạ tới người nhạc sĩ đã một đời tận hiến cho âm nhạc, Vạn Show đã xây dựng chuỗi 3 show diễn tại Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và Kiên Giang (là quê hương của nhạc sĩ) với sự góp mặt của các ca sỹ thành danh đặc biệt ở dòng nhạc này như Giao Linh, Tuấn Vũ, Bằng Kiều, Thanh Hà, Ngọc Sơn, Thái Châu, Quang Lê, Quang Dũng, Mỹ Huyền, Mạnh Đình cùng các nghệ sĩ trẻ Tiến Hưng, Lê Việt Anh, Quốc Huy, Tân Phương, Tuấn Phương, Trường Sang.

dan danh ca dinh dam se xuat hien trong chuoi liveshow lam phuong tram nho ngan thuong
Ca sĩ Thanh Hà sẽ cháy bỏng với những ca khúc làm nên tên tuổi như "Mưa lệ", "Cho em quên tuổi ngọc"

Đêm diễn tại Hà Nội ngày 9/11 tại Nhà hát lớn thành phố, bên cạnh 5 danh ca Giao Linh, Thái Châu, Bằng Kiều, Thanh Hà, Quang Dũng, còn có các ca sĩ trẻ được Vạn Show giới thiệu trên sân khấu nhạc Lam Phương, và có sự xuất hiện của nghệ sỹ ưu tú Minh Vượng hóa thân người dẫn truyện bằng những lớp kịch đầy xúc động.

Đêm diễn tại TP Hồ Chí Minh ngày 7/12 tại Nhà hát Hòa Bình là sự xuất hiện của danh ca Giao Linh, Tuấn Vũ, Thanh Hà, Quang Lê, Mỹ Huyền cùng các ca sĩ trẻ, và tại tỉnh Kiên Giang vào tháng 1/2020 với giọng hát danh Ca Giao Linh, Ngọc Sơn, Thanh Hà, Mạnh Đình cùng các nghệ sĩ trẻ.. hứa hẹn chuỗi liveshow sẽ là một đêm nhạc đầy cảm xúc vào những ngày thu trên khắp ba miền.

dan danh ca dinh dam se xuat hien trong chuoi liveshow lam phuong tram nho ngan thuong
Ca sĩ Quang Dũng với "Cỏ úa", "Tình chết theo mùa đông", "Thành phố buồn", "Bài thơ không đoạn kết"

Đạo diễn Vạn Nguyễn cũng cho biết, hàng trăm tình khúc Lam Phương với rất nhiều sáng tác dành cho những “bóng hồng”, nhưng khi nghe xong dù là bất kể bài hát nào, dường như cuối cùng ta cũng thấy đọng lại hình bóng quê hương trong ca khúc ấy, kể cả những bài không có ca từ nhắc tới quê hương...

“Dòng nhạc Lam Phương là dòng nước ngọt lành trong suốt chảy lặng lẽ giữa trùng biển mặn mòi để yên ủi vỗ về và nâng niu bồi đắp triệu triệu tâm hồn người Việt... để 70 năm người Việt khắp thế giới từ Đức, Pháp, Úc, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Singapore, Hoa Kỳ và Canada... nơi nơi vẫn tha thiết hai tiếng Lam Phương trong nhiệt thành chào đón...”.

Trong đêm diễn đầu tiên tại Hà Nội, Ban tổ chức sẽ giới thiệu cùng người hâm mộ cuốn sách cùng tên “Trăm nhớ ngàn thương” khắc họa chân dung nhạc sĩ Lam Phương và sự nghiệp 70 năm âm nhạc, được phát hành bởi Phanbook và Nhà xuất bản Phụ nữ.

Bảo Thoa

Ảnh: Vạn Show

Nguồn :