M
22:10 | 26/12/2019

Đảm bảo điện phục vụ nhân dân Thủ đô dịp Tết Dương lịch

(LĐTĐ) Để phục vụ cấp điện tuyệt đối an toàn, ổn định và liên tục cho các hoạt động chào đón Tết Dương lịch 2020 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã lập phương án, chỉ đạo các Công ty Điện lực trực thuộc trong công tác đảm bảo cấp điện.

dam bao dien phuc vu nhan dan thu do dip tet duong lich Hà Nội triển khai 100% dịch vụ hợp đồng theo phương thức điện tử
dam bao dien phuc vu nhan dan thu do dip tet duong lich Bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ Dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn
dam bao dien phuc vu nhan dan thu do dip tet duong lich 65 năm – EVN Hà Nội đồng hành cùng Thủ đô

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện để cải tạo, nâng cấp lưới điện từ 0h00’ ngày 30/12/2019 đến 24h00’ ngày 02/01/2020; Xây dựng các phương án đảm bảo điện (có dự phòng) cho các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa thể thao và tăng cường lực lượng ứng trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nói trên.

Những địa điểm quan trọng sẽ được cấp 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng. Cùng với đó, các trọng điểm như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, Ủy ban nhân dân Thành phố, các cơ quan thông tin đại chúng được đảm bảo điện một cách thường xuyên.

dam bao dien phuc vu nhan dan thu do dip tet duong lich
Tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định

EVN Hà Nội cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong các ngày lễ. Trung tâm Điều độ hệ thống điện Thành phố Hà Nội theo dõi công suất phụ tải, lập phương thức cung cấp điện hợp lý, linh hoạt trong các ngày từ 30/12 đến 02/01/2020. Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV. Đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Đối với các Công ty Điện lực trực thuộc EVN Hà Nội chủ động kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

dam bao dien phuc vu nhan dan thu do dip tet duong lich
Các Công ty điện lực tăng cường lực lượng ứng trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện phục vụ nhân dân Thủ đô dịp Tết Dương lịch

Bên cạnh đó, EVN Hà Nội cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc tránh quá tải; đồng thời không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố.

Để được phục vụ, hỗ trợ, tư vấn, giải quyết các nhu cầu về điện, khách hàng trên địa bàn Thủ đô liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN Hà Nội theo số hotline 19001288 (phục vụ 24/7).

Tuấn Minh

Nguồn :