M
15:32 | 02/11/2018

Cứu sống ngoạn mục bệnh nhân bị u thần kinh khổng lồ

(LĐTĐ) Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật thành công, cứu sống một bệnh nhân bị u thần kinh khổng lồ.

cuu song ngoan muc benh nhan bi u than kinh khong lo Phấn đấu 100% doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn minh bạch thông tin đến người tiêu dùng
cuu song ngoan muc benh nhan bi u than kinh khong lo Bé gái 7 tuổi tặng lại giác mạc sau khi qua đời
cuu song ngoan muc benh nhan bi u than kinh khong lo
Hình ảnh phim chụp cộng hưởng từ sau khi đã loại bỏ được khối u cho bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Bệnh nhân may mắn trên là anh Lê Trung Lộc (38 tuổi, ở Hà Nội). Theo các bác sĩ, qua khai thác tiền sử, bệnh nhân bị khối u lớn, kích thước (4.8x6.9cm) gây chèn ép, tràn dịch trong não thất. Bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu và điều trị nội khoa.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đây là một ca bệnh nặng, nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể hôn mê và tử vong bất cứ lúc nào. Sau hội chẩn, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhân với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa trong bệnh viện.

cuu song ngoan muc benh nhan bi u than kinh khong lo
Thư cảm ơn của người nhà bệnh nhân gửi tập thể bác sĩ Bệnh viện. (Ảnh: BVCC).

Theo các bác sĩ trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật, điều khó khăn của ca mổ là khối u nằm ở vị trí trong não thất (Trung tâm của não). Khối u lớn, liên quan đến nhiều cấu trúc thần kinh mạch máu quan trọng. Để tiếp cận khối u rất khó khăn và có thể gây ra nhiều di chứng nặng nề cho bệnh nhân. Mặc dù vậy, ca phẫu thuật tiến hành thuận lợi. Sau 6 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt được toàn bộ khối u. Sức khỏe bệnh nhân sau mổ tiến triển tốt và tỉnh lại sau 1 ngày.

Hiện tại, sau 1 tháng phẫu thuật, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, trí nhớ tốt, sức khỏe bình thường và có thể đi làm trở lại.

Minh Khuê

Nguồn :