Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm:

Cử tri quan tâm đến vấn đề đất đai chưa được giải quyết dứt điểm

Sáng 28/11, đồng chí Trần Việt Khoa - Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng - Giám đốc Học viện quốc phòng cùng với các vị đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XVI.
cu tri quan tam den van de dat dai chua duoc giai quyet dut diem 83761 Đại biểu Quốc hội Thành Phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì
cu tri quan tam den van de dat dai chua duoc giai quyet dut diem 83761 Cử tri mong muốn được hỗ trợ vay vốn sản xuất nông nghiệp
cu tri quan tam den van de dat dai chua duoc giai quyet dut diem 83761 UBND TP Hà Nội trả lời cử tri về các dự án đường bộ
cu tri quan tam den van de dat dai chua duoc giai quyet dut diem 83761
Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XVI tại huyện Gia Lâm. (Ảnh: Lương Hằng)

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Anh Trí - Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã thông tin đến cử tri huyện Gia Lâm về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XVI nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Nguyễn Anh Trí cho biết, sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ và không ngừng đổi mới, kỳ họp thứ 6 đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành nội dung chương trình làm việc, giải quyết được nhiều vấn đề vướng mắc của các cử tri.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã thông báo với cử tri kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc lần trước, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, chương trình hành động của các đại biểu năm 2018.

Cùng đó nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề đất đai, giải phóng mặt bằng, chính sách cho hội Cựu giáo chức... đã được cử tri xã Cổ Bi, Trâu Quỳ, Kim Sơn, Phú Thị gửi tới các đại biểu Quốc hội.

Cụ thể, đại biểu cử tri Nguyễn Văn Mai, xã Cổ Bi kiến nghị với các đại biểu Quốc hội 2 vấn đề: Vấn đề thứ nhất, Tòa án đang giải quyết việc tranh chấp đất đai từ năm 2008 nhưng đến hiện tại vẫn chưa được giải quyết. Vấn đề thứ hai, người dân xã Cổ Bi tiếp tục kiến nghị về vấn đề hỗ trợ một lần để chuyển đổi nghề do câu trả lời của huyện Gia Lâm không thỏa đáng.

Đối với việc thi công đoạn đường 181 còn nhiều vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng dẫn đến tình trạng từ đầu năm đến nay đã có 4 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến chết người và nhiều vụ tai nạn khác khiến nhiều người bị thương, đại biểu cử tri Bùi Văn Hợp xã Kim Sơn đề nghị các đại biểu Quốc hội quan tâm, giúp đỡ để tạo sự đồng thuận trong nhân dân để sớm giải phóng mặt bằng, thi công dự án.

cu tri quan tam den van de dat dai chua duoc giai quyet dut diem 83761
Đại biểu cử tri Nguyễn Văn Mai, xã Cổ Bi kiến nghị với các đại biểu Quốc hội về vấn đề tranh chấp đất đai chưa được giải quyết. (Ảnh: Lương Hằng)

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu cử tri Nguyễn Thị Thông, xã Phú Thị đề nghị có những chế độ chính sách cho Hội cựu giáo chức cho 105 giáo viên mầm non nghỉ do không có bằng cấp và những giáo viên giữ trẻ lớn tuổi. Cùng với đó, cán bộ quản lý về hưu từ năm 2007 đến nay, trong công tác từ 3 tháng đến 40 năm nhưng chưa có thâm niên, đã có danh sách về huyện và huyện cho biết đã gửi về thành phố nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi. Đề nghị các đại biểu Quốc hội quan tâm giải quyết.

Sau khi lắng nghe những ý kiến của cử tri, ông Lý Duy Thanh - Phó chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã tiếp nhận và trực tiếp giải đáp một số thắc mắc của cử tri. Đối với ý kiến của cử tri xã Cổ Bi, ông Lý Duy Thanh cho biết phía huyện đã có cuộc tiếp xúc để giải quyết vấn đề này với người dân xã Cổ Bi, nếu người dân thấy chưa thỏa đáng thì huyện sẽ ghi nhận những kiến và báo cáo để đồng chí Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm gặp gỡ đối thoại trực tiếp với người dân xã Cổ Bi.

Về ý kiến của đại biểu cử tri thị trấn Trâu Quỳ về vấn đề giải phóng mặt bằng, phía huyện đã giải quyết xong 149 hộ, các hộ dân còn lại nếu chưa được giải quyết thích đáng thì UBND huyện Gia Lâm sẽ trực tiếp giải quyết.

Với ý kiến của đại biểu cử tri Nguyễn Thị Thông, xã Phú Thị, ông Lý Duy Thanh chia sẻ với những thiệt thòi của Hội cựu giáo chức, những kiến nghị về chế độ của Hội sẽ được trình lên Thành phố để thành phố xem xét giải quyết.

Kết thúc hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Việt Khoa và các vị đại biểu Quốc hội ghi nhận toàn bộ ý kiến của cử tri các xã huyện Gia Lâm. Những kiến nghị của các đại biểu cử tri sẽ được các đại biểu Quốc hội phản ánh tới các cơ quan chức năng của Quốc hội, những cơ quan bộ ngành liên quan để có những điều chỉnh và giải quyết kịp thời.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.

Tin khác

Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo

Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo

Sáng 3/12, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp đã tổ chức Hội thảo khoa học: "Giải pháp phát triển Khu công nghệ cao Hoà Lạc đến năm 2030, tầm nhìn đến năn 2045". Hội thảo kỳ vọng sẽ tạo thêm căn cứ xác đáng, đóng góp quan trọng cho việc định hình tương lai và xây dựng bước phát triển đột phá của Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
26 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội năm 2026

26 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội năm 2026

Trong năm 2026, thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện năm chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển”. HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua 26 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội. Để thực hiện mục tiêu đó, Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy, cụ thể, tăng cường tính chủ động, tự chủ, kiến tạo phát triển của địa phương; bảo đảm vận hành đồng bộ, hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp; giải quyết triệt để các khó khăn, vướng mắc về nguồn lực, nhân lực, cơ sở vật chất, quy hoạch, chuyển đổi số, hệ thống cơ sở dữ liệu, quy trình thủ tục hành chính…
Đẩy mạnh cao điểm 60 ngày đêm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

Đẩy mạnh cao điểm 60 ngày đêm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức đánh giá tiến độ triển khai Kế hoạch số 375 về cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện và giấy phép lái xe trên địa bàn. Việc làm sạch dữ liệu được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng chính quyền số, nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ Nhân dân.
Nâng cao trách nhiệm giải quyết kiến nghị của cử tri

Nâng cao trách nhiệm giải quyết kiến nghị của cử tri

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội yêu cầu Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các kết luận, kiến nghị được nêu trong báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND Thành phố theo hướng rõ trách nhiệm, rõ lộ trình giải quyết.
Bảo đảm thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội sớm nhất, nhanh nhất

Bảo đảm thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội sớm nhất, nhanh nhất

Chiều 28/11, sau khi hoàn thành các nội dung theo chương trình đề ra, kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã bế mạc.
Lấy mức sống và hạnh phúc của nhân dân làm tâm điểm của mọi quyết định

Lấy mức sống và hạnh phúc của nhân dân làm tâm điểm của mọi quyết định

Phát biểu sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Vũ Đại Thắng bày tỏ vinh dự khi được cống hiến cho Thủ đô và nhấn mạnh tinh thần “kỷ cương, liêm chính, hiệu quả”, lấy sự hài lòng và niềm tin của nhân dân làm thước đo cuối cùng cho hiệu quả điều hành.
Đồng chí Vũ Đại Thắng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Đồng chí Vũ Đại Thắng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Chiều 28/11, tại kỳ họp thứ 28, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hà Nội dùng ngân sách xây dựng hạ tầng khung, trường học, trạm y tế cho dự án nhà ở xã hội độc lập

Hà Nội dùng ngân sách xây dựng hạ tầng khung, trường học, trạm y tế cho dự án nhà ở xã hội độc lập

Thành phố Hà Nội quyết định sử dụng ngân sách để đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng kỹ thuật khung, hạ tầng xã hội thiết yếu trong phạm vi dự án nhà ở xã hội độc lập nhằm giảm giá nhà ở xã hội, gồm công trình bãi đỗ xe đồng bộ hệ thống trạm sạc xe điện công cộng, trạm sạc xe điện cá nhân phục vụ cho phương tiện cá nhân của dân cư khu vực dự án...
Hà Nội ban hành cơ chế mạnh xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Hà Nội ban hành cơ chế mạnh xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua loạt quy định mới, trong đó đáng chú ý là mức phạt vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC) tăng lên tới 2 lần so với quy định tại Nghị định số 106/2025/NĐ-CP. Cùng với đó, lực lượng Công an cấp xã sẽ được hỗ trợ gần 5 triệu đồng/tháng, góp phần tăng cường lực lượng ở cơ sở.
Xem xét bố trí tái định cư tại chỗ, cơ chế mới về bồi thường trong cải tạo chung cư

Xem xét bố trí tái định cư tại chỗ, cơ chế mới về bồi thường trong cải tạo chung cư

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong các dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị, xây dựng lại nhà chung cư. Nghị quyết đặt mục tiêu bảo đảm quyền lợi người dân, tháo gỡ vướng mắc và tạo cơ chế thông thoáng để đẩy nhanh tiến độ các dự án đô thị trọng điểm.
Xem thêm
Phiên bản di động