Công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua của hạt mít
Công dụng chữa bệnh không ngờ từ lá dâu tây ít ai biết | |
Công dụng chữa bệnh của nước ép lá đu đủ ít người biết | |
Những công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua của rong biển |
Ảnh: boldsky |
Giàu protein: Sự có mặt của một lượng lớn protein trong hạt mít giúp bạn xây dựng khối cơ. Protein là nguồn thực phẩm cung cấp cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khoẻ. Nó giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất và cân bằng các hoóc môn tự nhiên.
Giàu kali: Hạt mít chứa nhiều kali. Loại khoáng chất này giúp giảm rủi ro liên quan đến huyết áp, rối loạn thận. Thậm chí nó làm giảm sự lo lắng và căng thẳng.
Giàu sắt: Sắt là một thành phần của huyết cầu tố giúp tái tạo tế bào máu đỏ bằng việc cung cấp oxy tới các cơ quan. Nếu bạn tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều sắt, nó sẽ giúp giảm nguy cơ bị thiếu máu, đồng thời tăng cường năng lượng, lưu thông máu để giúp não luôn khỏe mạnh. Ngược lại, thiếu sắt sẽ dẫn đến mệt mỏi liên tục.
Cung cấp chất chống oxy hoá: Hạt mít chứ nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự hiện diện của các gốc tự do và các hiệu ứng gây tổn hại của quá trình oxy hóa.
Thúc đẩy hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh: Để thúc đẩy hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, bạn nên tiêu thụ hạt mít như là một lựa chọn thực phẩm trong bữa ăn. Trên thực tế, chất dinh dưỡng bên trong hạt mít giúp bạn tiêu hóa thức ăn khác tốt hơn. Ngoài ra, sự hiện diện của chất xơ cũng giúp bạn cảm thấy no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
Ngăn ngừa táo bón: Hạt mít cũng được biết đến với tác dụng ngăn ngừa táo bón do sự hiện diện của chất xơ không hòa tan. Chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Hơn nữa, nó cũng giúp giải độc đại tràng.
Tăng cường miễn dịch: Hệ thống miễn dịch trong cơ thể giúp ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tật và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn. Bằng việc tiêu thụ hạt mít thường xuyên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, nó có tác dụng kháng khuẩn giúp ngăn ngừa sự nhiễm bẩn của vi khuẩn.
Ngăn ngừa ung thư: Hạt mít chứa các chất chống oxy hóa phytonutrients và flavonoid giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư và các gốc tự do làm tổn hại DNA của tế bào. Ăn hạt mít sẽ làm chậm sự thoái hoá của các tế bào cơ thể và hoạt động như là đặc tính chống ung thư.
Theo D.Nhung/Lao động
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Về nơi "xứ sở nhà thờ" mùa Giáng sinh
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở
Ba cựu Phó Giám đốc sở hầu tòa trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2
97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân
Hà Nội ghi nhận thêm 258 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 258 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Y tế 23/12/2024 16:40
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38