Còn 2 nạn nhân bị bỏng 40-60% cơ thể đang cấp cứu
![]() | Nổ khí gas, 10 người trong một gia đình bị bỏng nặng |
Theo báo cáo này, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy vào 10h50’ ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo yêu cầu các đơn vị triển khai công tác đáp ứng y tế.
Cụ thể, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức cử các tổ y tế cấp cứu với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế đến hiện trường xử trí cấp cứu ngay tại chỗ và vận chuyển các nạn nhân.
![]() |
Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân khỏi dám cháy. |
Ngoài 7 bệnh nhân đã tử vong tại hiện trường, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng tiếp nhận 3 nạn nhân, trong đó nạn nhân Kiều Công Chúc, 15 tuổi (ở C4 Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) đã tử vong ngoại viện do bị bỏng 90% đến 90% cơ thể. Hiện tại nạn nhân được chuyển nhà đại thể Bệnh viện và bàn giao Cơ quan Công an huyện Hoài Đức. Đây là nạn nhân thứ 8 tử vong.
Nạn nhân thứ hai là Nguyễn Văn Tiến Anh, 16 tuổi (ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) với chẩn đoán bỏng độ II, III đến 60% cơ thể. Bệnh viện đa khoa Đan Phượng đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân và sau đó chuyển nạn nhân đến Viện Bỏng Quốc điều trị tiếp. Nạn nhân này hiện đang được thở máy, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu ở Viện Bỏng.
Nạn nhân thứ ba là Nguyễn Duy Tiến, 16 tuổi (ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) với chẩn đoán bị bỏng độ II, III 40% diện tích cơ thể. Bệnh viện đa khoa Đan Phượng đã tiến hành cấp cứu cho nạn nhân và sau đó chuyển nạn nhân đến Viện Bỏng Quốc Gia điều trị tiếp. Nạn nhân hiện đã tỉnh, nói chuyện được và đang được theo dõi sức khoẻ sát sao.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, thi thể của 8 nạn nhân tử vong hiện đều được chuyển đến nhà tang lễ Cầu Giấy và đã bàn giao cơ quan Công an để làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, khoảng 10h sáng qua, 29/7, vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại một xưởng làm bánh ngọt nằm ở km19, Quốc lộ 32, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức - Hà Nội đã làm nhiều người tử vong. Trong khoảng thời gian xảy cháy, có gần 20 công nhân đang làm bánh trong xưởng. Nhiều người trong số họ kịp chạy thoát hoặc được lực lượng chức năng cứu sống kịp thời đưa ra bên ngoài.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Rộn ràng khai hội bơi Đăm

LĐLĐ quận Long Biên: Triển khai 19 nhiệm vụ trọng tâm trong quý II

Quý I/2025: Chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,22% so với cùng kỳ năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định chưa bắt buộc học 2 buổi/ngày

Mở ra cơ hội bứt phá cho ngành công nghiệp văn hóa Thủ đô

Bộ Tài chính: Mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm 2025 không thay đổi

Không phân biệt cán bộ, công chức xã với cấp tỉnh, Trung ương sau khi sắp xếp
Tin khác

Từ 1/6: Sử dụng VssID, VNeID và Căn cước công dân gắn chip để khám, chữa bệnh BHYT
Y tế 05/04/2025 22:37

Số ca mắc sởi, tay chân miệng có xu hướng gia tăng
Y tế 04/04/2025 14:11

Nam thanh niên 22 tuổi nguy kịch do nhiễm não mô cầu
Y tế 04/04/2025 13:39

Siết chặt kiểm soát lây nhiễm sởi trong các bệnh viện
Y tế 04/04/2025 08:12

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội
Y tế 03/04/2025 16:41

Chủ động các biện pháp phòng, chống, không để dịch bùng phát và lan rộng
Y tế 03/04/2025 16:15

Phần lớn trẻ nhập viện điều trị bệnh sởi chưa được tiêm vắc xin
Y tế 03/04/2025 06:09

Tỷ lệ hài lòng của người bệnh trong quý I/2025 là 97,21%
Y tế 03/04/2025 06:08

CDC Hà Nội giám sát công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng
Y tế 01/04/2025 20:24

Hà Nội ghi nhận thêm 189 trường hợp mắc sởi
Y tế 01/04/2025 10:37