M
11:30 | 24/02/2018

Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội thăm và chúc mừng bệnh viện E

Vừa qua, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh cùng đoàn công tác của Văn phòng Quốc hội đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, viên chức Bệnh viện E nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018).

uy ban cac van de xa hoi cua quoc hoi tham va chuc mung benh vien e nhan ngay thay thuoc viet nam Vinh danh 134 Thầy thuốc Nhân dân
uy ban cac van de xa hoi cua quoc hoi tham va chuc mung benh vien e nhan ngay thay thuoc viet nam Tri ân các lương y nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

GS.TS. TTND Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E đã báo cáo tóm tắt với Đoàn công tác hoạt động của Bệnh viện trong thời gian qua. Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế, với có quy mô hơn 1.000 giường bệnh (gồm 4 trung tâm: Tim mạch, tiêu hóa, cơ xương khớp, ung bướu, 38 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 11 phòng chức năng).

uy ban cac van de xa hoi cua quoc hoi tham va chuc mung benh vien e nhan ngay thay thuoc viet nam
Đoàn công tác đến thăm và chúc mừng bệnh viện E nhân ngày thầy thuốc Việt Nam (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện có 1.014 cán bộ nhân viên, trong đó, các bác sĩ có bằng sau đại học chiếm hơn 70%: 1 GS, 6PGS, các tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, chuyên khoa I... Hệ thống trang bị máy móc trang thiết bị hiện đại đáp ứng việc điều trị cho những bệnh nhân nặng, phức tạp… Vì vậy số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện đều tăng lên hàng năm. Trung bình mỗi năm bệnh viện khám và điều trị gần 300 nghìn lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 20.000 bệnh nhân nội trú.

Thời gian gần đây, Bệnh viện được Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế quan tâm đầu tư, tạo điều kiện để phát triển một cách toàn diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuyên môn kỹ thuật, đào tạo cũng như giao tiếp ứng xử. Nhiều khoa phòng, trung tâm mới được thành lập như Trung tâm Tim mạch, cơ xương khớp, tiêu hóa, ung bướu; khoa Phẫu thuật thần kinh, khoa Phẫt thuật Thận tiết niệu và nam học, khoa Nội Nhi tổng hợp... Các bác sĩ của Bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến có tầm cỡ quốc gia và quốc tế về phẫu thuật và can thiệp tim mạch, phẫu thuật thần kinh, sọ não, chấn thương chỉnh hình, nội soi can thiệp tiêu hóa, phẫu thuật và điều trị sản phụ khoa... Đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, tâm huyết với Bệnh viện.

Quan hệ hợp tác đối ngoại không ngừng phát triển giúp Bệnh viện vươn tới những kỹ thuật ngang tầm khu vực và thế giới. Chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, cảnh quan Bệnh viện xanh - sạch - đẹp, người bệnh đến khám chữa bệnh ngày một tăng, uy tín và thương hiệu được khẳng định. Những thành tựu Bệnh viện đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là 3 năm gần đây đã được Bộ Y tế và đồng nghiệp cũng như người bệnh ghi nhận và có ý nghĩa hết sức to lớn. Theo Giám đốc Lê Ngọc Thành, đó là kết quả từ sự đoàn kết, nhất trí, quyết tâm với phương châm: “Thay đổi để phát triển” của Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện. Đây cũng là nguồn động viện khích lệ mỗi thành viên trong Bệnh viện tiếp tục phấn đấu hơn nữa để xây dựng Bệnh viện trở thành một Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh mang tầm vóc quốc gia, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Ghi nhận những cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ y, bác sĩ nơi đây trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh khẳng định, thời gian qua, dù còn có những khó khăn, nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện đã cùng với tập thể cán bộ, viên chức đang công tác tại Bệnh viện đã nỗ lực vượt khó, từng bước xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đầu tư trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, với nỗ lực không ngừng nâng cao công tác chuyên môn, chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bệnh viện đã trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy và uy tín đối với đông đảo người dân trong và ngoài nước.

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội chân thành gửi lời chúc sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc tới toàn thể cán bộ, viên chức đang làm việc tại Bệnh viện; đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng Bệnh viện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh cũng mong muốn đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, nâng cao hơn nữa nghiệp vụ, y đức, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nguồn :