M
10:54 | 10/02/2018

Chiều tối nay, Bắc Bộ chuyển mưa rét, có nơi dưới 5 độ C

Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh miền Bắc có mưa, trời chuyển rét, có nơi dưới 5 độ C, khả năng xuất hiện băng giá.

chieu toi nay bac bo chuyen mua ret co noi duoi 5 do c Cận Tết Nguyên đán 2018 miền Bắc mưa rét
chieu toi nay bac bo chuyen mua ret co noi duoi 5 do c Bắc bộ sáng có mưa, trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao dưới 3 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (10/2), một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống nước ta.

chieu toi nay bac bo chuyen mua ret co noi duoi 5 do c
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa rét tiừ chiều tối nay. (Ảnh minh hoạ: Việt Linh).

Đến chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm nay có mưa nhỏ rải rác; từ ngày mai (11/2), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Hà Nội từ đêm nay (10/2) có mưa nhỏ rải rác, từ ngày mai trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ ngày mai, vùng biển giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Theo Triệu Quang/ danviet.vn

Nguồn :