M
08:46 | 23/09/2018

Cháu bé nghi là con của hai vợ chồng tử vong do cháy vẫn được chăm sóc chu đáo

(LĐTĐ) Theo đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện tại cháu bé nghi là con của hai vợ chồng tử vong do cháy khu trọ tại (Đê La Thành, Hà Nội), vừa qua vẫn đang được các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện theo dõi, điều trị và chăm sóc chu đáo. Các thông tin về cháu bé sẽ được các cơ quan chức năng công bố sau khi có kết quả đối chiếu ADN.

chau be nghi la con cua hai vo chong tu vong do chay van duoc cham soc chu dao Vụ cháy trên đường Đê La Thành: Người dân phát hiện 2 thi thể cháy đen ở trong phòng trọ
chau be nghi la con cua hai vo chong tu vong do chay van duoc cham soc chu dao Ông Hiệp “khùng" nói gì?

Trước đó, vào chiều và tối 21/9, trong lúc thu dọn hiện trường vụ cháy khu dãy trọ cạnh cổng Bệnh viện Nhi Trung ương, người dân đã phát hiện thi thể người đã bị cháy. Ngay sau đó, sự việc được trình báo với cơ quan chức năng. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt khói.

chau be nghi la con cua hai vo chong tu vong do chay van duoc cham soc chu dao
Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để xác minh sự việc. Ảnh: Chí Hiếu

Cùng thời điểm đó, qua rà soát, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện có một bệnh nhi 3 ngày không liên lạc với gia đình. Bệnh viện đã cùng Công an quận Ba Đình liên lạc tới người nhà bệnh nhân ở Phú Thọ.

Gia đình cho biết cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu. Từ những vật dụng cá nhân còn lại ở hiện trường vụ cháy, ban đầu, tạm thời xác định có thể 2 nạn nhân tử vong là bố mẹ của bệnh nhi này. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã lấy mẫu và trưng cầu giám định ADN. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Lãnh đạo Khoa cấp cứu, nơi bệnh nhi đang điều trị cho biết, cháu nhập viện từ 14/9. Từ ngày 17/9, bệnh viện không liên lạc được với bố mẹ cháu.

Bệnh nhi bị bệnh phổi khá nặng do đẻ non. Tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi vẫn được các y, bác sĩ chăm sóc chu đáo. Các vật dụng hay phí thuốc men đều được đảm bảo từ nguồn xã hội hóa và chính sự đóng góp của các y, bác sĩ.

Bệnh viện cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân cũng như đảm bảo ăn ở cho người nhà bệnh nhi. Các gia đình (bị ảnh hưởng bởi vụ cháy có người thân khám ở bệnh viện) cũng được bệnh viện lo ăn, ở miễn phí, đảm bảo sinh hoạt…

Nguồn :