M
12:29 | 28/04/2018

“Cha cõng con” giành giải Phim hay nhất Châu Á

“Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã đạt giải “Phim hay nhất Châu Á” (Best Asian film) ở Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36. 

cha cong con gianh giai phim hay nhat chau a Phim “Cha cõng con” đại diện điện ảnh Việt Nam dự giải Oscar 2018
cha cong con gianh giai phim hay nhat chau a "Cha cõng con" đoạt giải phim nước ngoài hay nhất tại Mỹ
cha cong con gianh giai phim hay nhat chau a
Giám đốc LHF Iran và đạo diễn Lương Đình Dũng. Ảnh: BTC

Trước đó, phim “Cha cõng con” phải vượt qua rất nhiều phim đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh 2 giải danh giá là “Đạo diễn xuất sắc nhất” và “Phim châu Á xuất sắc nhất”.

“Cha cõng con” đã chinh phục được 5 thành viên đến từ 5 quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện. “Bộ phim cho thấy một phong cách riêng, nó không nhất thiết là sự va chạm, nó giản dị và đầy thuyết phục”, thành viên BGK - ông Ahmet phát biểu.

cha cong con gianh giai phim hay nhat chau a
Đạo diễn Lương Đình Dũng giao lưu cùng khán giả quốc tế. Ảnh: BTC

Giám đốc Liên hoan phim Reza Mirkarimi nói với đạo diễn Lương Đình Dũng: “Làm ơn hãy làm thật nhiều phim, vì phim của bạn sẽ luôn là điều tốt đẹp”.

Chia sẻ đầy xúc động ngay trong buổi trao giải, đạo diễn Lương Đình Dũng xúc động: “Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh và sẽ không còn ranh giới.

Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì giới hạn không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim…”

Lương Đình Dũng chia sẻ, trước thềm buổi trao giải anh cũng lo lắng bởi những phim cạnh tranh với “Cha cõng con” có phim được hợp tác nhiều nước, có phim đã dành giải thưởng lớn tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo.

Lương Đình Dũng sẽ tiếp tục 2 dự án lớn “578” và “Thành phố ngủ gật”. Anh hy vọng những tác phẩm sắp tới của mình sẽ chạm nhiều hơn nữa đến trái tim người xem, giới thiệu đến bạn bè thế giới một Việt Nam tươi đẹp cả về cảnh sắc lẫn con người.

Theo Khánh Hạ/ laodong.vn

Nguồn :