M
22:34 | 24/01/2019

CĐ ngành Dệt - May Hà Nội mang Tết đến sớm cho CNLĐ

(LĐTĐ) Chiều 24/1, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2019” cho đoàn viên, công nhân lao động. Đây là một trong những hoạt động nhằm chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Công đoàn ngành.  

cd nganh det may ha noi mang tet den som cho cnld Gần 1,7 triệu đoàn viên, người lao động được hỗ trợ, tặng quà Tết
cd nganh det may ha noi mang tet den som cho cnld LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Ấm áp Tết sum vầy 2019

Mặc dù việc chăm lo Tết cho công nhân lao động (CNLĐ) đã được thực hiện thường xuyên từ nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên Công đoàn (CĐ) ngành Dệt - May Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tại cấp ngành. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, sự chia sẻ và kết nối nhằm mang mùa xuân ấm áp đến với hàng trăm đoàn viên, CNLĐ với phương châm “không để đoàn viên, CNLĐ không có Tết”, “ở đâu có CNLĐ gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”.

cd nganh det may ha noi mang tet den som cho cnld
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho đoàn viên, CNLĐ ngành Dệt - May Hà Nội tại chương trình

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cho biết: Đồng cảm và sẻ chia với một phần nỗi lo toan của những CNLĐ khó khăn, đồng thời thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đến người lao động đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc CĐ ngành nhân dịp Tết, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đây là năm đầu tiên CĐ ngành Dệt – may Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2019”. Dù chỉ là một hoạt động rất nhỏ nhưng với “Tết sum vầy” CĐ ngành mong muốn sẽ mang đến cho mỗi CNLĐ trong ngành một cái Tết thực sự ấm cúng, sum vầy với gia đình và người thân.

Để “Tết sum vầy” trọn vẹn, ý nghĩa như tên gọi, trước khi xây dựng kế hoạch, chương trình, Ban thường vụ CĐ ngành đã có công văn chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm, chăm lo Tết cho CNVCLĐ.

cd nganh det may ha noi mang tet den som cho cnld
CĐ Viên chức TP Hà Nội hỗ trợ CĐ ngành Dệt - May Hà Nội 20 triệu đồng để hỗ trợ vé xe ô tô cho CNLĐ về quê đón Tết

Theo báo cáo nhanh của các CĐCS, đến cuối tháng 1/2019, 100% các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành đều có kế hoạch trả lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động. Các CĐCS phối hợp với lãnh đạo đơn vị, tổ chức hỗ trợ, tặng quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

Một số đơn vị như Công ty Cổ phần Dệt 10/10, Công ty TNHH Minh Trí, Công ty TNHH Nam Sơn,... còn hỗ trợ tiền vé xe, tổ chức xe ô tô đưa CNLĐ về quê đón Tết. Nhiều đơn vị có đông CNLĐ đã tổ chức các hoạt động vui chơi, khen thưởng, văn hóa, văn nghệ cho CNLĐ nhân dịp tổng kết cuối năm. Đây là thực tế đáng mừng, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, của người sử dụng lao động đối với công nhân lao động.

cd nganh det may ha noi mang tet den som cho cnld
Lãnh đạo CĐ ngành Dệt - May Hà Nội trao quà cho đoàn viên, CNLĐ tại chương trình

Cụ thể hóa chủ trương và chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội cùng với việc chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, CĐ ngành đã tổ chức trao 200 xuất quà (mỗi xuất trị giá 500.000đ) cho CNLĐ khó khăn, tổ chức xe ô tô đưa gần 150 CNLĐ về quê đón Tết trên 3 tuyến Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và biểu dương những kết quả về công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ của CĐ ngành Dệt - May Hà Nội đã đạt được trong năm 2018 vừa qua.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng biểu dương hoạt động “Tết sum vầy năm 2019” của CĐ ngành Dệt - May Hà Nội và mong muốn hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về CĐ ngành sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Tết sum vầy. Đối với các CĐCS có đông đoàn viên, bằng những hình thức khác nhau tổ chức các hoạt động tương tự như chương trình Tết sum vầy để nhiều CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết.

Hoa Nguyễn

Nguồn :