“Cảm ơn các cấp Công đoàn Thủ đô”

Tại chương trình “Tết sum vầy 2019” do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức mới đây, chia sẻ với chúng tôi, rất nhiều công nhân lao động (CNLĐ) và người sử dụng lao động bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cấp Công đoàn Thủ đô. Bởi trong suốt thời gian qua, họ luôn được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và luôn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.  
cam on cac cap cong doan thu do Ấm áp “Tết sum vầy” 2019 của công nhân lao động Thủ đô
cam on cac cap cong doan thu do Gần 1,7 triệu đoàn viên, người lao động được hỗ trợ, tặng quà Tết
cam on cac cap cong doan thu do Công đoàn các KCN - CX Hà Nội: Đạt nhiều kết quả nổi bật

Trong không khí của những ngày Tết đến, Xuân về, LĐLĐ TP Hà Nội đã trang trọng tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” với sự tham gia của hàng nghìn CNLĐ đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Thăng Long, đại diện cho CNLĐ trên khắp địa bàn thành phố. Qua đó, thể hiện sự chăm lo thiết thực của các cấp ngành và tổ chức Công đoàn, góp phần mang Tết trọn vẹn, đầm ấm đến sớm với CNLĐ.

Tại chương trình, trên gương mặt hàng ngàn CNLĐ luôn rạng ngời niềm vui bởi trong suốt thời gian qua, CNLĐ đang làm việc trên địa bàn Hà Nội luôn được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đặc biệt, Công đoàn luôn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp. Chia sẻ với chúng tôi, rất nhiều CNLĐ và người sử dụng lao động đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cấp Công đoàn Thủ đô.

cam on cac cap cong doan thu do
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng sổ Tiết kiệm và Mái ấm Công đoàn cho công nhân lao động.

Ông Niimura, Tổng giám đốc Công ty THNN Canon Việt Nam cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Công ty TNHH Canon đã luôn nhận được sự đồng hành của tổ chức Công đoàn. Công đoàn là cầu nối giữa đoàn viên, CNLĐ với doanh nghiệp, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Xác định rõ tầm quan trọng của đội ngũ CNLĐ đối với sự phát triển của doanh nghiệp, công ty đã phối hợp với tổ chức Công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như lương thưởng, chính sách phúc lợi như xe đưa đón công nhân, tư vấn sức khỏe, nâng cao tay nghề và kỹ năng làm việc...

“Tôi xin trân trọng cảm ơn tổ chức Công đoàn Thủ đô và công đoàn công ty Cannon đã luôn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp. Đặc biệt tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các bạn CNLĐ, những người đang tích cực thi đua lao động. Chúng tôi xin hứa thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNLĐ, cùng với tổ chức công đoàn xây dựng đội ngũ CNLĐ có tác phong công nghiệp, có trình độ chuyên môn kĩ thuật. Xin chúc tổ chức Công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh, tiếp tục đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp trong hội nhập quốc tế và toàn cầu” - ông Niimura bày tỏ.

Chị Đàm Thị Như Ánh, Công nhân công ty TNHH Toto Việt Nam cũng bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi đến tham dự chương trình Tết sum vầy 2019 do LĐLĐ TP tổ chức: “Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, các cấp công đoàn Thủ đô lại cùng chung sức đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Chúng tôi những CNLĐ ở xa quê rất xúc động khi được LĐLĐ TP Hà Nội quan tâm tổ chức hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa này, đây là món quà vô giá cổ vũ, động viên chúng tôi rất lớn. Nhân dịp này, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và trân trọng cám ơn sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp, các ngành, lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt tổ chức Công đoàn Thủ đô”.

Tại chương trình “Tết sum vầy 2019”, LĐLĐ TP đã trao nhiều suất quà, tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và trao hỗ trợ mái ấm công đoàn trị giá 30 triệu đồng cho những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

cam on cac cap cong doan thu do
Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà cho CNLĐ tại khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội)

Là một trong những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được nhận sổ tiết kiệm, chị Phan Thị Hoa, công nhân Công ty TNHH Điện tử MeikoViệt Nam chia sẻ: “Với đồng lương công nhân, vợ chồng tôi phải nuôi 3 con nhỏ, con trai đầu 11 tuổi bị mắc bệnh u thận trái bẩm sinh phải điều trị hóa chất, hàng tháng phải mất rất nhiều tiền để điều trị. Hôm nay, nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn, tôi thực sự rất cảm động. Tôi chân thành cảm ơn các cấp Công đoàn Thủ đô đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình tôi, cho các con tôi có một cái Tết ấm áp hơn. Số tiền được hỗ trợ tôi sẽ dùng để chữa bệnh cho con, mong sao con trai tôi sẽ khỏe mạnh hơn để tôi có thể yên tâm công tác”.

Cầm trên tay suất quà Tết được LĐLĐ TP trao tặng, anh Phùng Văn Đông, công nhân đang làm việc tại Công ty SEI (KCN Thăng Long) cho biết, anh thực sự xúc động khi được các cấp Công đoàn quan tâm, hỗ trợ để cuộc sống, công việc của anh ngày càng ổn định hơn. Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, anh Đông nói: “Cả hai vợ chồng tôi đều làm công ty, đồng lương eo hẹp, phải chắt bóp chi tiêu mới đủ trang trải cho gia đình và nuôi 2 con nhỏ. Năm 2015, thấy trong người đau nhức nhiều ngày, không cố gượng đi làm được nên tôi phải đi khám và được các bác sỹ chuẩn đoán bị ung thư tuyến giáp và phải phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật xong, đều đặn 2 tháng 1 lần, tôi phải đi khám định kỳ, số tiền tôi phải chi trả cho mỗi lần khám và mua thuốc là 3 triệu. Từ đó đến nay, gia đình tôi luôn trong hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu về kinh tế”.

“Nhưng may mắn là tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp Công đoàn. Khi tôi phẫu thuật cũng được công đoàn hỗ trợ, động viên cả về vật chất và tinh thần. Trong khoảng thời gian qua và chắc chắn là trong tương lai tổ chức Công đoàn sẽ luôn sát cánh cùng gia đình tôi và những công nhân có hoàn cảnh khó khăn khác để chúng tôi có động lực tiếp tục làm việc, cống hiến và có một cuộc sống ổn định hơn” – anh Đông chia sẻ.

Từ góc nhìn của CNLĐ và người sử dụng lao động cho thấy, tổ chức Công đoàn đã và đang khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong việc quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng thời, là cầu nối giữa đoàn viên, CNLĐ với doanh nghiệp, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Năm 2018 đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng số tiền là 31 tỷ 264 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ xã hội và sự phối hợp giữa Công đoàn và chính quyền các cấp, LĐLĐ TP và Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở đã chi trên 43 tỷ đồng, chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội chi trên 30 tỷ đồng hỗ trợ trên 80.000 vé xe, trao trên 65.000 suất quà chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, LĐLĐ TP chi 7,468 tỷ đồng với các hoạt động sau: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 90 mái ấm Công đoàn trị giá 2,5 tỷ đồng; Trao 6.560 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng: Tặng 1.600 vé xe ô tô đưa CNLĐ về quê đón Tết cho CNLĐ các KCN – CX Hà Nội…
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quy định mới nhất về mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Quy định mới nhất về mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 374/2025/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Nghị định làm rõ các vấn đề then chốt như đối tượng đang đóng BHTN, mức đóng của người lao động và người sử dụng lao động, cơ chế hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, cũng như cách xác định mức và thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 8/1: Trời rét đậm, nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 8/1: Trời rét đậm, nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/1, khu vực Hà Nội ngày nắng, trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất từ 8-10 độ C.
Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Ngày 7/1, tại xã Thượng Phúc đã diễn ra Lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026. Đây là cuộc điều tra có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm thu thập thông tin đầy đủ, toàn diện về các cơ sở kinh tế đang hoạt động, phục vụ công tác hoạch định chính sách và điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.
Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định

Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định

Chiều 7/1, được sự ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Hoài Trung - Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì buổi thông báo về Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân

Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân

Mùa xuân không chỉ đánh dấu thời khắc mở đầu của một năm mới, mà còn là mùa của sự hồi sinh, khi vạn vật bừng tỉnh, cây cối đâm chồi nảy lộc, khởi nguồn cho chu kỳ sinh trưởng mới và hứa hẹn một năm no đủ, tràn đầy sinh khí.
Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung

Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung

Ngày 7/1, ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà số 24, ngõ 82 phố Trần Cung, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Nghĩa Đô đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện E để thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân đang điều trị.
Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh

Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh

Năm 2025 khép lại với những gam màu tích cực trong bức tranh an toàn giao thông Thủ đô. Trên địa bàn Hà Nội, tai nạn giao thông đã giảm đồng bộ cả ba tiêu chí so với năm 2024. Đặc biệt, các vụ tai nạn liên quan đến vi phạm nồng độ cồn và trong lứa tuổi học sinh ghi nhận mức giảm sâu, cho thấy hiệu quả rõ nét từ các giải pháp quản lý, tuyên truyền và ý thức chấp hành pháp luật giao thông đang dần được nâng lên.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động