M
16:07 | 01/02/2020

Bộ Y tế công bố dịch bệnh do virus Corona ở Khánh Hòa

(LĐTĐ) Sáng nay (1/2), ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ truyền thông, Thi đua và khen thưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế vừa công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Khánh Hoà.

bo y te cong bo dich benh do virus corona o khanh hoa Đẩy giá khẩu trang “ăn theo” dịch cúm Corona coi chừng bị xử lý
bo y te cong bo dich benh do virus corona o khanh hoa Người lao động tự bảo vệ mình trước dịch virus Corona
bo y te cong bo dich benh do virus corona o khanh hoa Bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về virus Corona

Công bố này dựa trên cơ sở công bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng liên quan đến bệnh truyền nhiễm do virus Corona của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 31/1/2020 và theo đề nghị của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà về việc công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

bo y te cong bo dich benh do virus corona o khanh hoa
Bộ Y tế khuyến cáo cách đeo khẩu trang y tế đúng cách.

Bộ Y tế xác định, thời gian xảy ra dịch là từ ngày 31/1/2020, đây là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Cụ thể, trường hợp này là một bệnh nhân nữ 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, là lễ tân tại khách sạn.

Theo báo cáo giám sát dịch tễ học, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/1/2020, cả 2 trường hợp này đã được chẩn đoán xác định với virus Corona. Bệnh khởi phát từ ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus Corona (ngày 31/1/2020).

Tính đến 17 giờ ngày 31/1/2020, trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đã được thu dung, cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà; số người nghi nhiễm là 23 trường hợp (13 trường hợp đã loại trừ virus Corona do kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona).

Như vậy, tính đến 1/2/2020, Việt Nam đã có 6 trường hợp mắc virus Corona. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.

Minh Khuê

Nguồn :