M
14:30 | 23/03/2018

Bộ Y tế: Chỉ đạo cấp cứu các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

Sáng 23/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã ký văn bản yêu cầu Sở Y tế TP. HCM và các bệnh viện Trung ương huy động bác sĩ, phương tiện để tổ chức cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân vụ cháy ở chung cư Carina Plaza.

bo y te chi dao cap cuu cac nan nhan vu chay chung cu carina ​2 cách thoát khỏi nhà cao tầng đang cháy
bo y te chi dao cap cuu cac nan nhan vu chay chung cu carina Mường Thanh có phải bồi thường trong vụ cháy chung cư Xa La?

Theo công văn nêu rõ, theo báo cáo của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, vào sáng sớm ngày 23/3 đã xảy ra vụ cháy lớn tại khu chung cư cao cấp Carina Plaza, phường 16, Quận 8 TP Hồ Chí Minh. Sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, UBND TP. Hồ Chí Minh đã điều động các đơn vị trực thuộc địa bàn có mặt tại hiện trường để cấp cứu người bị nạn.

bo y te chi dao cap cuu cac nan nhan vu chay chung cu carina
Ngay khi xảy ra vụ việc lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Minh Tuệ).

Liên quan đến việc cứu người bị nạn, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, các Bệnh viện Trung ương trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẩn trương triển khai các công việc sau: Huy động các thầy thuốc, đảm bảo đủ thuốc, phương tiện triển khai tiếp nhận tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực nhằm giảm tối đa thương vong cho các nạn nhân trong vụ cháy.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành chức năng của UBND TP. Hồ Chí Minh và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác ứng phó thảm họa.

Báo cáo cập nhập diễn biến của vụ việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm đảm bảo tốt nhất công tác cấp cứu, phòng chống tai nạn do cháy nổ và thảm họa.

Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 9h15 phút sáng 23/3, vụ cháy lớn tại chung cư đã khiến 13 người tử vong. Ngoài ra, có 26 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện quận 6, 11 người được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, 1 người cấp cứu tại Bệnh viện Hùng Vương và 1 trường được cấp cứu tại Bệnh viện Triều An.

Nguồn :