M
08:51 | 20/09/2018

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ bệnh nhi và gia đình

(LĐTĐ) Tối ngày 19/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhà trọ xảy ra tại khu vực gần Bệnh viện Nhi Trung ương cách đây 2 ngày.

bo truong bo y te tao moi dieu kien tot nhat de ho tro benh nhi va gia dinh Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại Thanh Hóa
bo truong bo y te tao moi dieu kien tot nhat de ho tro benh nhi va gia dinh Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị công an "cắm chốt" trong bệnh viện để bảo vệ bác sĩ

Được biết, có tổng cộng có 31 hộ gia đình có con nhỏ đang điều trị ngoại trú ở tại khu nhà trọ bị cháy đã được đưa vào nhà khách lưu trú Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện tại, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đang đảm nhiệm nhiệm vụ nhận đồ cứu trợ tình nguyện để phát cho các bệnh nhân. Đồ cứu trợ bao gồm cả quần áo, vì tất cả đồ dùng của các gia đình bệnh nhân đều đã bị cháy hết. Bệnh nhân hiện tại cũng đang được ở miễn phí trong nhà khách lưu trú Bệnh viện, được phát phiếu ăn miễn phí mỗi ngày.

bo truong bo y te tao moi dieu kien tot nhat de ho tro benh nhi va gia dinh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ với vất vả của gia đình người bệnh khi bị ảnh hưởng bởi vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh: Thái Bình).

Chia sẻ khó khăn với các gia đình con ốm phải đưa đi viện lại không may gặp hỏa hoạn tại khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế động viên các gia đình yên tâm cư trú tại nhà khách và cho biết lãnh đạo Bộ đã yêu cầu Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các con, cháu của các gia đình này trong quá trình điều trị. Cũng tại buổi thăm, động viên các gia đình bệnh nhi, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng quà và tiền mặt để chia sẻ phần nào khó khăn với 31 gia đình trên.

Đồng thời, Bộ trưởng đã yêu cầu Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi thúc đẩy nhanh tiến độ mở rộng quy mô nhà lưu trú. Hiện tại, tòa nhà 7 tầng của Bệnh viện mới đáp ứng được khoảng 200 giường cho bệnh nhân. Bộ trưởng cho rằng cần kêu gọi xã hội hóa xây sớm tòa nhà, mở rộng lưu trú cho người có hoàn cảnh khó khăn.

bo truong bo y te tao moi dieu kien tot nhat de ho tro benh nhi va gia dinh
Cũng trong ngày 19/9, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã đến thăm hỏi và tặng quà tới 21 gia đình bệnh nhi trong khuôn viên của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải chia sẻ, ngay sau sự cố cháy ở khu nhà trọ trước cổng bệnh viện, Ban Giám đốc đã cử cán bộ ra nắm tình hình, đón các gia đình có con đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện vào nhà khách lưu trú. Bệnh viện luôn tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình điều trị và lưu trú của các bệnh nhi, người nhà bệnh nhi. Riêng đối với các trường hợp điều trị, Bệnh viện sẽ miễn viện phí phần BHYT không chi trả cho các bệnh nhi. Đồng thời, khi bệnh nhi điều trị ổn định, về quê sẽ được Bệnh viện hỗ trợ chi phí đi lại.

Cũng theo thông tin của lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương ngay khi xảy ra hoả hoạn, Ban Giám đốc Bệnh viện đã phối hợp ngay với cơ quan phòng cháy chữa cháy của thành phố, quận Ba Đình, phường Láng Thượng, hỗ trợ ổn định tâm lý cho bệnh nhân. Cùng đó, Bệnh viện đã phối hợp chính quyền địa phương hỗ trợ nơi ở, kinh phí cho gia đình bệnh nhi ở khu trọ xung quanh ổn định tạm thời cuộc sống.

bo truong bo y te tao moi dieu kien tot nhat de ho tro benh nhi va gia dinh
Nhóm Từ thiện Mai Vàng đã trao tặng 21 suất quà tới 21 gia đình, mỗi suất quà bao gồm 1 chiếc màn và 1.200.000 đồng cho các gia đình bệnh nhi.
Được biết, qua tập hợp các nguồn hỗ trợ, hiện mỗi gia đình bệnh nhi cũng được hỗ trợ khoảng gần 10 triệu đồng. Ngoài ra, Bệnh viện cũng hỗ trợ dụng cụ thiết yếu cho gia đình bệnh nhân, hỗ trợ phiếu ăn, đi lại. Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ, về cơ bản, đến nay, tinh thần tâm lý của bệnh nhi và người nhà bệnh nhi đã ổn định.

Nguyễn Minh

Nguồn :