M
17:51 | 23/07/2019

Biểu dương 90 gương cán bộ công đoàn tiêu biểu toàn ngành Y tế Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (23/7), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu và tôn vinh áng kiến  - sáng tạo ngành Y tế Thủ đô năm 2019.

bieu duong 90 guong can bo cong doan tieu bieu toan nganh y te ha noi Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ quý III năm 2019
bieu duong 90 guong can bo cong doan tieu bieu toan nganh y te ha noi Hội nghị ban chấp hành công đoàn ngành Y tế Hà Nội
bieu duong 90 guong can bo cong doan tieu bieu toan nganh y te ha noi Hà Nội: Phấn đấu 100% trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); đồng thời biểu dương kịp thời những cán bộ công đoàn tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), cũng như các cá nhân xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến - sáng tạo ngành Y tế Thủ đô thời gian qua.

bieu duong 90 guong can bo cong doan tieu bieu toan nganh y te ha noi
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại Hội nghị.

Tới tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và 90 gương cán bộ công đoàn tiêu biểu trong trong toàn ngành và 43 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học sáng kiến – sáng tạo ngành Y tế Thủ đô năm 2019.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Trải qua 90 năm, Công đoàn Việt Nam đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau như: Công hội đỏ, Tổng Công đoàn…và đến nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Dù dưới tên gọi nào tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng luôn thể hiện tính thống nhất trong cả nước, trung thành với Đảng với lợi ích giai cấp công nhân. Xây dựng giai cấp công nhân ngày càng xứng đáng là giai cấp lãnh đạo, làm tròn sứ mệnh lịch sử cách mạng dân tộc dân chủ cũng như trong cách mạng xã hội chủ nghĩa góp phần quan trọng từng bước đưa đất nước vững chắc tiến lên Chủ nghĩa xã hội.

bieu duong 90 guong can bo cong doan tieu bieu toan nganh y te ha noi

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Thủy trao bằng khen tới cán bộ công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2019.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội hiện quản lý gần 25.000 đoàn viên với 100 công đoàn cơ sở trực thuộc. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn ngành Y tế Hà Hội luôn nỗ lực ra sức thi đua trong lao động, học tập và công tác; tận tụy sáng tạo không ngừng đổi mới toàn diện, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn và đã giành được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Ngành Y tế Thủ đô ngày càng khẳng định là trung tâm Y tế lớn của của cả nước và trong khu vực.

Nhiều phong trào thi đua do Công đoàn ngành phát động, tổ chức thực hiện đạt kết quả thực chất, tiêu biểu như các phong trào: “Người tốt việc tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Nghiên cứu khoa học - Sáng kiến sáng tạo”. Đặc biệt là những phong trào mang tính đặc thù ngành nghề có ý nghĩa thiết thực với đông đảo cán bộ CNVCLĐ hưởng ứng tham gia như: Đổi mới phong cách thái độ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”...

Không những vậy đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô còn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực nghiên cứu khoa học… góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại. Xây dựng đội ngũ CNVCLĐ lớn mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng; có ý thức công dân, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tiêu biểu cho văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

bieu duong 90 guong can bo cong doan tieu bieu toan nganh y te ha noi
Tại hội nghị có 90 gương cán bộ Công đoàn tiêu biểu được biểu dương.

Tại hội nghị, 13 cán bộ công đoàn có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2019 và 90 đồng chí cán bộ công đoàn tiêu biểu được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tại hội nghị Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã ghi nhận và trân trọng tôn vinh 43 cá nhân xuất sắc có nhiều thành tích trong phong trào nghiên cứu khoa học sáng kiến – sáng tạo trong ngành Y tế Thủ đô.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã ghi nhận và biểu dương những hoạt động mà Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đạt được trong suốt thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đánh giá cao Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu và tôn vinh sáng kiến - sáng tạo ngành Y tế Thủ đô năm 2019, do Công đoàn ngành tổ chức.

bieu duong 90 guong can bo cong doan tieu bieu toan nganh y te ha noi
Công đoàn ngành đã tôn vinh 43 cá nhân xuất sắc có nhiều thành tích trong phong trào nghiên cứu khoa học sáng kiến – sáng tạo trong ngành Y Thủ đô.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã đề nghị Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó, tập trung vào một số hoạt động trọng tâm như: Thực hiện tốt vai trò chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò trách nhiệm của công đoàn các cấp trong tham gia quản lý, phản biện xã hội. Phối hợp thành kiểm tra, giám sát các chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Đặc biệt cần tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức, tổ chức các phong trào thi đua. Bám sát nhiệm vụ chính trị để tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm của ngành và cơ sở. Chủ động phối hợp với các đơn vị lựa chọn phong trào cho phù hợp từ đó phát động sâu rộng trong các cán bộ đoàn viên, nhân rộng các phong trào thi đua, các mô hình hay, hiệu quả; động viên đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ phát huy quyền làm chủ, đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế- xã hội.

Minh Khuê

Nguồn :