M
09:27 | 14/11/2017

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ủng hộ gần 300 triệu đồng vì miền Trung ruột thịt

Vừa qua, Công đoàn Y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt.

benh vien huu nghi viet duc ung ho gan 300 trieu vi mien trung ruot thit Đấu giá áo dài dát vàng gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
benh vien huu nghi viet duc ung ho gan 300 trieu vi mien trung ruot thit Phát động quyên góp ủng hộ nhân dân miền Trung bị lũ lụt

Phát biểu trong lễ, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Chỉ trong mấy tháng, hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, nhiều người dân sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam, toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện sẽ ủng hộ tối thiểu một ngày lương cơ bản”.

benh vien huu nghi viet duc ung ho gan 300 trieu vi mien trung ruot thit
Với tinh thần tương thân, tương ái, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẵn sàng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Hưởng ứng phát động của Giám đốc bệnh viện, 100% cán bộ viên chức Bệnh viện đồng lòng sẵn sàng chia sẻ khó khăn của người dân với mức ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương.

Tổng số tiền quyên góp được lên tới 295.035.000 đồng, tập thể nhân viên Bệnh viện hi vọng sẽ chung tay để góp phần giúp đỡ người dân có thể dựng lại nhà, sửa sang trường học và đặc biệt đẩy lùi dịch bệnh sau sau bão lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, hoạt động xã hội vì cộng đồng luôn được Ban giám đốc Bệnh viện quan tâm triển khai và đôn đốc toàn thể cán bộ y bác sĩ của bệnh viện thực hiện.

Hàng năm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng tổ chức các đoàn y bác sĩ đi khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đến các địa phương vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, dành kinh phí hỗ trợ viện phí và suất ăn cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; bệnh viện cũng đã trích kinh phí để mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân bị ảnh hưởng bão lũ chưa có thẻ bảo hiểm y tế của tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn :