M
18:42 | 07/04/2018

Băng tuyết xuất hiện đầu tháng 4 là hiện tượng hiếm gặp

Ông Lê Thanh Hải - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (KTTV) - đánh giá, việc xuất hiện băng tuyết trên khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa - Lào Cai) vào đêm qua và sáng nay (7/4) là hiện tượng thời hiếm gặp.

bang tuyet xuat hien dau thang 4 la hien tuong hiem gap Tuyết tiếp tục phủ trắng xóa tại nhiều vùng miền núi phía Bắc
bang tuyet xuat hien dau thang 4 la hien tuong hiem gap Dự báo thời tiết (31/1): Hà Nội rét 8 độ và mưa, trẻ mầm non và tiểu học được nghỉ học
bang tuyet xuat hien dau thang 4 la hien tuong hiem gap bang tuyet xuat hien dau thang 4 la hien tuong hiem gap
Hiện tượng băng tuyết vào đầu tháng 4 là rất hiếm gặp.

Cũng theo ông Hải, hiện tượng xuất hiện băng tuyết tại đỉnh Fansipan vào tháng 4 là lần đầu tiên được ghi nhận từ khi khu du lịch này được xây dựng và đi vào khai thác.

"Băng tuyết xuất hiện vào tháng 4 tại khu vực trên là hiếm gặp, thường phải chu kỳ 5-10 năm mới lại xuất hiện như vậy" - cũng theo ông Hải, trước đó, vào đầu tháng 4/1991 tại Trạm KTTV ở Sa Pa đo được là 3,7 độ, đỉnh Fansipan là - 6 độ C; hôm nay tại Sa Pa là 5,2 độ C, đỉnh Fansipan là - 1 đến -2 độ C.

Nói về đợt rét này ở miền Bắc, ông Hải thông tin, bắt đầu từ ngày mai (8/4), nhiệt độ tại khu vực này sẽ tăng lên và chấm dứt mưa rét. Tuy nhiên, đến cuối tuần sau (14/4), miền Bắc sẽ đón một không khí lạnh yếu khiến nhiệt độ giảm, trời lạnh về đêm và sáng.

Trước đó, theo ghi nhận của phóng viên, vào đêm qua và sáng nay (7/4), tại khu vực đỉnh núi Fansipan bất ngờ xuất hiện băng tuyết phủ trắng nhiều nơi.

Theo Nguyễn Dương/dantri.com.vn

Nguồn :