M
16:23 | 01/08/2019

Bà Phạm Thị Vân Hương: Người kỹ sư điện bén duyên Công đoàn

(LĐTĐ) Từ một cán bộ kỹ thuật điện, nhờ sự nhiệt tình trong các hoạt động chung của đơn vị, bà Phạm Thị Vân Hương được lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội tin tưởng và tín nhiệm giao nhiệm vụ chính trong các hoạt động công đoàn công ty. Mới đó mà  “cái nghiệp” Công đoàn gắn bó với bà đã được hơn 8 năm.

ba pham thi van huong nguoi ky su dien ben duyen cong doan Nước sạch vẫn bảo đảm cung cấp đủ cho người dân đợt cao điểm
ba pham thi van huong nguoi ky su dien ben duyen cong doan Hiệu quả từ cuộc vận động “3 sạch”
ba pham thi van huong nguoi ky su dien ben duyen cong doan Hãy cùng nhau bảo vệ tài sản chung

Vốn là con nhà nòi “Công đoàn” nhưng cái duyên công đoàn đến với bà Phạm Thị Vân Hương khá muộn bởi chuyên ngành chính của bà là một kỹ sư điện. Bà Vân Hương thường tâm sự, việc gắn bó với công tác đoàn thể là một cơ duyên. Và cái cơ duyên ấy đã gắn kết bà với 2.854 đoàn viên công đoàn của Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội.

Nói về công việc của mình, bà Hương chia sẻ: “Cán bộ công đoàn cần nhất sự chuyên tâm và nhiệt tình, nếu không gần gũi với người lao động, thì không thể làm công tác công đoàn. Làm Công đoàn thì làm việc gì cũng phải đến nơi đến chốn, phải đặt lợi ích người lao động lên trên hết và phải biết tranh thủ sự ủng hộ của ban lãnh đạo công ty”.

ba pham thi van huong nguoi ky su dien ben duyen cong doan
Vốn là con "nhà nòi" nhưng cái duyên công đoàn đến với bà Vân Hương khá muộn.

Hơn 15 năm vừa công tác chuyên môn vừa hoạt động công đoàn và với 5 năm trong vai trò cán bộ công đoàn chuyên trách, bà Vân Hương luôn rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ công đoàn với mong muốn xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, tiến bộ, góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển. Mỗi khi phát hiện có vấn đề cần giải quyết trong quan hệ giữa người lao động và Ban Giám đốc công ty, bà thường tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại để cùng nhau giải quyết các vướng mắc.

Chính vì thế, đoàn viên công đoàn trong công ty đặt niềm tin ở bà, coi bà như người “chị cả” và nhiệt tình hưởng ứng các phong trào, các hoạt động xã hội khác. Điều này lý giải tại sao các năm qua, Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội là công đoàn cơ sở vững mạnh, liên tục nhận được nhiều bằng khen của công đoàn cấp trên.

Anh Tuấn

Nguồn :