Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế Kai-tak

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 14/12, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Kai-tak. 
ap thap nhiet doi da manh len thanh bao co ten quoc te kai tak Xuất hiện áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
ap thap nhiet doi da manh len thanh bao co ten quoc te kai tak Bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài 1 tuần
ap thap nhiet doi da manh len thanh bao co ten quoc te kai tak Bão số 14 liên tục mạnh thêm, “uy hiếp” Nam Trung Bộ
ap thap nhiet doi da manh len thanh bao co ten quoc te kai tak Hình thành bão số 14 trên Biển Đông
ap thap nhiet doi da manh len thanh bao co ten quoc te kai tak Đêm mai, áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông
ap thap nhiet doi da manh len thanh bao co ten quoc te kai tak
Vị trí và đường đi của bão. (Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương)

Hồi 7 giờ, vị trí tâm bão Kai-tak ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 127,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Kai-tak di chuyển chậm theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5km. Đến 7 giờ ngày 15/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,3 độ Vĩ Bắc; 126,7 độ Kinh Đông; cách bờ biển miền Trung Phi-líp-pin khoảng 130km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 5km. Bão Kai-tak có diễn biến phức tạp.

Do không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Đông Bắc bộ và một số nơi ở Bắc Trung bộ, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ đã có mưa nhiều nơi.

Dự báo ngày và đêm 14/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ; Bắc Trung bộ có mưa rải rác; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét, riêng khu vực phía Đông Bắc bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Hà Nội ngày 14/12 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Từ trưa và chiều 14/12, vùng biển ngoài khơi Nam bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Từ gần sáng ngày 16/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường mạnh nên ở Bắc bộ có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; ở vịnh Bắc bộ, vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam Bộ, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh./.

Theo PV/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Không phân biệt cán bộ, công chức xã với cấp tỉnh, Trung ương sau khi sắp xếp

Không phân biệt cán bộ, công chức xã với cấp tỉnh, Trung ương sau khi sắp xếp

Chiều 6/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bội Nội vụ Nguyễn Thị Hà đã thông tin về việc thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp sắp tới và các chế độ đối với người bị ảnh hưởng sau khi thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy theo mô hình mới.
Sẽ đàm phán để đưa mức thuế nhập khẩu Việt Nam - Hoa Kỳ về 0%

Sẽ đàm phán để đưa mức thuế nhập khẩu Việt Nam - Hoa Kỳ về 0%

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài cho biết Chính phủ đã có những giải pháp sáng tạo, chủ động, kịp thời, thích ứng linh hoạt, phù hợp, hiệu quả với chính sách thuế quan mới của Hoa Kỳ.
Sẽ tăng chế tài xử phạt nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Sẽ tăng chế tài xử phạt nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 6/4, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình làm rõ các chế tài xử lý nghiêm những người nổi tiếng quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật thời gian qua.
Chuẩn bị kỹ phương án, kế hoạch đàm phán cụ thể với Hoa Kỳ về thuế đối ứng

Chuẩn bị kỹ phương án, kế hoạch đàm phán cụ thể với Hoa Kỳ về thuế đối ứng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, xuất khẩu là động lực tăng trưởng quan trọng phải thúc đẩy, nhưng không phải động lực duy nhất mà còn nhiều động lực quan trọng khác; Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải là thị trường duy nhất.
TP.HCM: Xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm liên quan đến vận tải hành khách tại khu vực Hàng Xanh

TP.HCM: Xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm liên quan đến vận tải hành khách tại khu vực Hàng Xanh

Khu vực Hàng Xanh, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là "điểm nóng" về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cửa ngõ phía Đông Thành phố khi đây là khu vực kết nối trực tiếp Thành phố với các tỉnh miền Đông và Tây Nguyên. Chỉ tính từ ngày 1-5/4/2025, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Hàng Xanh đã xử lý 360 trường hợp vi phạm, trong đó có nhiều trường hợp kinh doanh vận tải hành khách.
Vì sao cơ quan chức năng chưa ngăn chặn quyết liệt nhóm đối tượng nhiều lần đập phá nhà dân?

Vì sao cơ quan chức năng chưa ngăn chặn quyết liệt nhóm đối tượng nhiều lần đập phá nhà dân?

Ngay tại Thủ đô, một nhóm đối tượng đã nhiều lần đến phá nhà và đánh người ngay tại nhà người dân ở ngõ 180 đường Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sự việc khiến một người phải bó bột cánh tay, một người khác phải nhập viện, thế nhưng nhóm đối tượng kia thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
Phép màu của tình yêu

Phép màu của tình yêu

Trong cuộc sống, ai cũng từng khao khát có được một phép màu diệu kỳ - một điều gì đó có thể thay đổi vận mệnh, mang lại hạnh phúc, và làm dịu đi những nỗi đau. Đặc biệt là trong tình yêu, nơi mà hy vọng và nỗi lo lắng đan xen nhau, ta dễ bị cuốn vào những giấc mơ về một hạnh phúc vĩnh cửu.

Tin khác

Lấy ý kiến người dân về đề án quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể cũ Kim Liên

Lấy ý kiến người dân về đề án quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể cũ Kim Liên

Ngày 3/4, UBND quận Đống Đa tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng động dân cư liên quan đến đề án quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể cũ Kim Liên và phụ cận, tỷ lệ 1/500.
Miền Bắc sắp đón đợt nồm ẩm, Hà Nội mưa vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Miền Bắc sắp đón đợt nồm ẩm, Hà Nội mưa vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Đợt rét nàng Bân đang suy yếu dần ở miền Bắc. Dự báo trong vài ngày tới nhiệt độ sẽ tăng lên khá nhiều và nồm ẩm cũng sẽ quay trở lại.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/4: Trời rét, sáng sớm có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/4: Trời rét, sáng sớm có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày 1/4, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng.
Những người hùng hồi sinh “mạch đập” môi trường

Những người hùng hồi sinh “mạch đập” môi trường

Không phải những siêu anh hùng với áo choàng tung bay, cũng chẳng có những công cụ tối tân như trong các bộ phim giả tưởng, họ chỉ đơn thuần là những con người bình dị, mang trong mình một tình yêu mãnh liệt với môi trường và xã hội. Hằng tuần, hàng tháng họ sẵn sàng ngâm mình trong dòng nước ô nhiễm, cần mẫn thu gom và phân loại lượng rác khổng lồ, từng bước hồi sinh sự sống cho những dòng nước đen quánh bốc mùi xú uế.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 31/3: Sáng có mưa nhỏ vài nơi, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 31/3: Sáng có mưa nhỏ vài nơi, trời rét

Dự báo ngày 31/3, khu vực Hà Nội có nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi, ngày nắng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 30/3: Trời rét, đêm và sáng có nơi có mưa

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 30/3: Trời rét, đêm và sáng có nơi có mưa

Dự báo ngày 30/3, khu vực Hà Nội đêm và sáng có lúc có mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 29/3: Có mưa, trời chuyển rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 29/3: Có mưa, trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 29/3, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3.
Chủ động "xã hội hoá" để biến bãi rác thành vườn hoa

Chủ động "xã hội hoá" để biến bãi rác thành vườn hoa

Nằm sát đường Lê Duẩn với phố Ô Đông Lầm, hơn 20 năm nay, một bãi đất trống bị biến tướng thành bãi rác gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Nhằm góp phần giữ gìn cảnh quan khu dân cư, hưởng ứng lời kêu gọi từ chính quyền địa phương, người dân Tổ dân phố số 1 phường Phương Liên - Trung Tự (quận Đống Đa) đã cùng nhau xã hội hoá để cải tạo nơi đây. “Chiến dịch” đã thu hút sự chung tay của bà con, và giờ đây bãi rác thải đã biến thành vườn hoa đẹp.
Động đất 7,7 độ tại Myanmar gây rung lắc tại nhiều địa phương của Việt Nam

Động đất 7,7 độ tại Myanmar gây rung lắc tại nhiều địa phương của Việt Nam

Vào khoảng 13h20 hôm nay (giờ Việt Nam) xảy ra động đất 7,7 độ ở Myanmar gây rung lắc tại nhiều địa phương của Việt Nam, Viện Vật lý địa cầu đang tiếp tục theo dõi diễn biến.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 28/3: Sáng có sương mù, trời chuyển rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 28/3: Sáng có sương mù, trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 28/3, khối không khí lạnh tăng cường tràn về khiến nền nhiệt đang trên mức 30 độ, giảm đột ngột gần 10 độ, trời chuyển rét kèm mưa.
Xem thêm
Phiên bản di động