M
16:36 | 19/07/2019

Ấn tượng cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” ngành y tế

(LĐTĐ) Sáng 19/7, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Chung kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” ngành y tế năm 2019. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.  

an tuong cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te Sôi nổi Hội thi tìm hiểu “Truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam”
an tuong cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te LĐLĐ huyện Phúc Thọ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
an tuong cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te Niềm vui cho những công nhân nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cho biết: “Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” ngành Y tế năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam.

Thông qua cuộc thi, những gương người tốt, việc tốt, những hình ảnh cống hiến của cán bộ ngành y tế không chỉ được các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp ghi nhận mà còn là cơ hội để tuyên truyền, tôn vinh đến người dân và cộng đồng.

Cán bộ y tế không chỉ “vừa hồng vừa chuyên”, có năng lực, tay nghề, trình độ chuyên môn, có y đức tốt mà còn có nhiều tài năng nghệ thuật, nhiệt tình tham gia các hoạt động cuộc thi, làm tôn vinh nét đẹp của đơn vị, của Công đoàn cơ sở”.

an tuong cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Được biết, cuộc thi ảnh “Nét đẹp đoàn viên, công đoàn” ngành y tế bắt đầu khởi động từ tháng 5/2019, vòng sơ khảo gồm 137 tác phẩm đến từ hơn 40 đơn vị trong Công đoàn ngành y tế. Qua 2 tháng tổ chức, ban giám khảo đã chọn ra 25 tác phẩm xuất sắc thuộc 19 đơn vị lọt vào vòng Chung kết.

Qua mỗi tác phẩm, các tác giả đã khắc họa được chân dung và làm phong phú thêm hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động trong nhiều lĩnh vực của ngành như: khám chữa bệnh, chăm sóc và giành giật sự sống cho người bệnh, dự phòng, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cải tiến sản xuất, các hoạt động phong trào thể thao, từ thiện của công đoàn.

an tuong cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
25 tác phẩm được chọn vào vòng Chung kết gây ấn tượng với người xem

Những hình ảnh dự thi là tấm gương lao động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên trong công việc và cuộc sống; là những nét đẹp giản dị trong đời sống lao động, công việc hàng ngày mà chỉ trong khoảnh khắc mới có thể ghi lại được. Đây được coi là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đặc biệt, sau phần thuyết trình về ý nghĩa của mỗi tác phẩm, đại diện Ban tổ chức đã thống nhất trao tặng 20 giải khuyến khích, 2 giải Ba, 2 giải Nhì, một giải Nhất và một giải nhận được nhiều tương tác nhất trên mạng xã hội.

an tuong cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Đại diện Ban tổ chức trao cờ và hoa cho các tác giả được giải

Theo đó, tác phẩm nhận được nhiều tương tác nhất trên mạng xã hội là “Hăng say lao động” của tác giả Vũ Quang Hưng – Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương”. Giải Ba là các tác phẩm: “Tự hào dưới lá cờ Tổ quốc” của tác giả Vương Thanh Tuấn – Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; “Quyết tâm chiến thắng” của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

Giải Nhì là 2 tác phẩm: “Hành trình giành giật sự sống cho người bệnh” của Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bạch Mai; “Đoàn Công đoàn Y tế Việt Nam thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo Sinh Tồn Đông” của tác giả Vũ Anh Tuấn – Công Đoàn Y tế Việt Nam.

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Blouse trắng về bản” của tác giả Lê Xuân Tùng – Bệnh viện Nhi Trung ương. Tác phẩm tái hiện lại chương trình khám bệnh tình nguyện, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc vùng cao tại Xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang, một trong những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Những bác sĩ trong bộ blouse trắng như những bông hoa tinh khôi của bản cao ân cần thăm khám cho những trẻ em dân tộc dưới bóng mát của những tán lá xanh mượt. Xung quanh đó, những bà con H’Mông đứng vòng tròn, ánh mắt hiện lên niềm hạnh phúc vô bờ bởi từ trước đến giờ, họ chưa bao giờ được đón nhận tình cảm, sự quan tâm của các bác sĩ ấm áp đến như vậy.

an tuong cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Tác phẩm “Blouse trắng về bản” của tác giả Lê Xuân Tùng đạt giải Nhất

Thông qua việc tôn vinh những tác phẩm được giải, cuộc thi còn có ý nghĩa động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động ngành y tế có nhiều sáng kiến kỹ thuật, giải pháp hoặc đề tài nghiên cứu đem lại giá trị hiệu quả kinh tế xã hội cao; có ý thức xây dựng doanh nghiệp, đơn vị phát triển, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, PGS.TS Phạm Thanh Bình nhấn mạnh: “Công đoàn Y tế Việt Nam mong rằng, thông qua các cuộc thi ảnh hàng năm sẽ phát hiện nhiều gương người tốt việc tốt của ngành y tế để tan tỏa đến toàn xã hội. Qua đó, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ chính trị của đơn vị và xây dựng Công đoàn cơ sở và Công đoàn Y tế Việt Nam ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ đất nước”.

K.T

Nguồn :